ღ°¯`¤.• Độc ẩm •.¤´¯°ღ

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
ღ°¯`¤.• Độc ẩm •.¤´¯°ღ

ღ☆.•° * Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận ღ Đình tiền tạc dạ nhất chi mai...!* °•.☆ღ


  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:43

  Tác giả : Vân Nhạc
  Nguồn convert : Meoconlunar – TTV
  Nguồn edit : Bichsongcac.wordpress.com
  Độ dài : 10 chương
  Văn án
  Cái gì? Muốn hắn vì tiền mà cưới vợ?
  Trừ phi thiên hạ hồng vũ ,quạ đen đầy trời!
  Cho dù trong nhà đã muốn kề cận phá sản, hắn cũng không thỏa hiệp!
  Ai ngờ người trong nhà so với hắn này chánh chủ nhi còn cấp
  Sớm liền khua chiêng gõ trống vội vàng đi cầu hôn nữ tài chủ
  Cũng không quản người ta là người thế nào ,mặt mũi ra sao.
  Đều nhất định phải đem hắn thú nàng trở về!
  Đêm tân hôn, hắn còn tại lo lắng tân nươngrất xấu sẽ dọa đến chính mình
  Không nghĩ tới nghênh đón của hắn cư nhiên là một đại mỹ nữ.
  Bất quá nương tử của hắn quả nhiên không phải chỉ có hư danh
  Ngồi xuống liền cùng hắn cò kè mặc cả, chỉ làm vợ chồng trên danh nghĩa.
  Ai, chỉ cần nàng có thể giải quyết vấn đề nợnần trong nhà.
  Hắn ngay cả nếu không nguyện ý, cũng chỉ có thể nuốt nước mắt áp chế “Tiểu đệ đệ” của mình a……
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:44

  Chương 1.1
  Nguồn : Bichsongcac.wordpress.com
  Năm Vạn Lịch,trong lư châu phủ Âu Dương sơn trang
  Cuối ngày ánh chiều tà chiếu rọi, thái dương đem toàn bộ lư châu phủ nhuộm thành sắc đỏ, khói bếp từng nhà dâng lên, đúng là quyện điểu(*) về, thời khắc cả nhà đoàn tụ. Ở đông đường lư châu phủ Âu Dương sơn trang, bên trong trang đã có một đám người hạ giọng nói chuyện với nhau.
  “Trực gia,ông nói này nên như thế nào?”
  Một vị nam tử khuôn mặt đoan chính, thân hình gầy yếu ngồi ở chủ vị chính sảnh, tuổi chừng năm mươi ,khuôn mặt có một tia tiều tụy, xem ra thân thể không được khỏelắm. Hắn chống cằm, hơi nhíu mi, phảng phất đang gặp gỡ vấn đề đại nạn.
  Còn lại năm,sáu vị đứng ở hai bên chính sảnh, xem cách ăn mặc ,xác thực là quản gia nô bộc linh tinh đi.
  “Trực gia, bên trong trang trước mắt đã là tình trạng mắc nợ, ngày thường lui tới thương gia, đều là xem ở vài giao tình trước đây, chủ nợ mới nguyện ý tạm thời. Nhưng này không phải kế lâu dài, Trực gia, ông vẫn là lại tìm biện pháp.” Một vị lão thành quản sự lo lắng nói.
  Vị này được xưng là Trực gia,tên gọi Âu Dương Trực, là thúc thúc của Âu Dương Liệt, Âu Dương Liệt là chủ nhân Âu Dương sơn trang, năm nay hai mươi sáu tuổi, chưa cưới vợ.
  Người sáng lập Âu Dương sơn trang là tổ phụ Âu Dương Liệt Âu Dương Tu Chỉnh, là người thành khẩn chính trực; Âu Dương TuChỉnh sau truyền sản nghiệp lại cho Âu Dương Cảnh,càng thêm sáng lạn. Sản nghiệp Âu Dương sơn trang đạt tới cao nhất, vùng Giang Bắc không người có thể sánh ngang, có thể nói phú khả địch quốc.
  Nhưng Âu Dương Cảnh trời sinh tính hám lợi, yêu thích quyền quý,thời Vạn Lịch, hắn vì xu nịnh, tự mình đưa lễ vật đến trong cung, không ngờ ở Lang Gia sơn phụ cận gặp sơn tặc, bị giết, thê thiếp cũng đi theo, sản nghiệp đương nhiên liền truyền cho con trai độc nhất Âu Dương Liệt.
  Âu Dương Liệt thuở nhỏ yêu thích học võ, bởi vì có gia cảnh tốt làm nền,được các danh sư chỉ dạy, hơn nữa hắn trời sinh thông minh, tuổi còn trẻ liền học được một thân hảo võ nghệ. Nhưng hắn đối kinh doanh hứng thú không lớn, thường xuyên chạy ra bên ngoài, Âu Dương sơn trang phần lớn là thúc thúc Âu Dương Trực để ý.
  Âu Dương Trực người cũng như tên, làm người ngay thẳng, đồng tẩu không khi. Tuynhiên, trên thương trường ngươi lừa ta gạt quả thực đau đầu, cho nên Âu Dương sơn trang từ khi Âu Dương Liệt tiếp quản càng ngày càng đi xuống, bị Giang Nam Từ gia trang cấp siêu việt(theo ta đoán thì có lẽ đại loại là qua mặt a); Nhưng Âu Dương Liệt cũng không bận tâm hoàn cảnh gia đình , còn cùng hai huynh đệ Từ gia trang Từ Bộ Vân, Từ Thanh Vân giao tình thật tốt.
  Hôm nay các quản sự tụ tập ở sảnh đường chính đó là vì bên trong trang ngày càng nghiêm trọng, thiếu hụt rất nhiều, hướng Âu Dương Trực báo cáo, muốn hắn nghĩ biện pháp giải quyết. Nếu còn đi xuống nhưvậy, Âu Dương sơn trang khẳng định chốngđỡ không nổi tới mùa đông sang năm.
  “Trung thúc,cái này ta biết, nhưng chuyện vụ bên trong trang hẳn là Liệt nhi quản…… Hôm nay như thế nào không thấy? Theo lý hắn hẳn là người có quyền cao nhất a.”
  Bên dưới một trận trầm mặc, không ai dám đáp lời.
  “Như thế nào……” Âu Dương Trực nhìn thoáng qua những người bên dưới, “Vương Trung, ngươi nói một chút, Liệt nhichạy đến nơi nào vậy?”
  “Bẩm Trực gia, trang chủ đến cửa hàng Tô Châu của Giang Nam Từ gia trang làm khách đi. Là Từ gia nhị trang chủ mời, giống như có cái việc gấp gì đó.”
  “Nga? Liệt nhi nên sẽ không là đến Từ gia trang nói chuyện, muốn giải quyết vấn đề nợ nần đi?” Âu Dương Trực chỉ theo ý mìnhtự nói.
  Đừng choáng váng! Âu Dương Liệt nếu tới Từ gia trang nhờ vả, mặt trời sẽ mọc ở phía Tây a. Âu Dương Liệt tính tình cường ngạnh, muốn hắn ăn nói khép nép đi cầu người khác, thà rằng một đao giết hắn cho xong. Âu Dương gia xuống dốc không phải không có nguyên nhân ; Âu Dương Liệt không phải nhân tài kinh thương, Âu Dương Trực cũng không phải, Âu Dương sơn trang mới có thể lỗ lã liên tục,khiến lòng người hoảng sợ.
  Chúng quản sự trong lòng nghĩ, lại không người dám nói ra, cuối cùng vẫn là tổng quản Vương Trung thở dài một hơi, động thân nói: “Trực gia, trang chủ không thể làm, vẫn là Trực gia lấy cái chủ ý đi!”
  “Có nên hướng Giang Nam Từ gia trang cầuviện? Liệt nhi cùng hai huynh đệ Từ gia cảm tình không phải tốt sao? Dù sao Liệt nhi hiện tại đã ở Từ gia nha.”
  “Trực gia, kia Giang Nam Từ gia trang chuyện vụ nắm trong tay cơ hồ đều là đại trang chủ Từ Bộ Vân. Từ Bộ Vân này là người công và tư rõ ràng,muốn hướng hắnđiều hành tài chính, lấy tình trạng của chúng ta hiện tại, cơ hồ là không có khả năng.”
  “Vì sao?”
  “Trực gia, Từ gia trang viện trợ tài chính cũng xem đối tượng. Nếu đã gần kề sụp đổ,cho dù hoàng đế lão gia hạ chỉ, hắn không giúp đỡ chính là không giúp đỡ. Cho nên Từ Bộ Vân mấy năm gần đây thâu tóm GiangNam, trở thành thiên hạ đệ nhất trang, đều không phải là ngẫu nhiên a.”
  Âu Dương Trực nhìn tổng quản Vương Trung. Vương Trung là người thành thật trung hậu, luôn làm hết phận sự trách nhiệm của mình,trong lời nói nhất định có phân lượng có thể tin. Hắn cúi đầu nghĩ nghĩ, vậy thật sự không còn cách nào khác.
  “Các người ai có hảo ý ,đề xuất xem.” Âu Dương Trực nhìn thoáng qua các quản sự bên dưới.
  “Trực gia, ông xem đám hỏi như thế nào?”
  Nói chuyện là quản sự tuổi cùng Âu Dương Trực không sai biệt lắm, tên gọi Vương Phúc, làm ở phòng thu chi bí mật, dáng người ục ịch, là người trung hậu, có ý nghĩ khôn khéo rõ ràng.
  “Đám hỏi?” Mọi người đều kinh ngạc hô nhỏ.
  Với cá tính Âu Dương Liệt, muốn hắn vì tiền tài cưới vợ, căn bản là chuyện không có khả năng! Âu Dương Liệt cuộc đời thống hận nhất chính là nhờ cậy phú quý của nữ tử, hắn cho rằng cảm tình là không thể xứng cân luận hai(ta đoán là cân đo đong đếm á), huống chi dùng tiền tài đến cân nhắc.
  Hắn sở dĩ đến bây giờ chưa cưới vợ, chủ yếu là còn không có gặp gỡ cô nương thuận mắt. Nếu không cho dù Âu Dương gia gia đạo sa sút, rất nhiều cô nương vẫn là ước gả cho Âu Dương Liệt. Âu Dương Liệt bộ dạng anh tuấn cường tráng, có một thân hảo võ nghệ, dáng người kia làm cho các cô nương vừa nhìn đều đã mặt đỏ tim đập thật nhanh.
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:45

  Chương 1.2
  Nguồn edit : Bichsongcac.wordpress.com
  Edit : Zyn
  “Phúc thúc, ông không cần loạn chủ ý . Tính nết trang chủ là cái gì ông cũng không phải không biết, muốn hắn vì tiền tài cưới vợ, huấn luyện voi biết hát còn nhanh hơn.” Tổng quản Vương Trung hé ra vẻ mặt sầu muộn.
  “Ta là chỉ không phải đám hỏi bình thường,mà là trang chủ trước đây, lão trang chủ chỉ định đính ước a.”
  “Vương Phúc,ông là nói đại ca của ta ,cha Liệt nhi trước đây, giúp hắn định ra việc hôn nhân với Tô gia” Âu Dương Trực nói .
  “Đúng vậy, Trực gia.”
  “Ông không phải không hay là đại ca ta vàolúc Liệt nhi mười một tuổi liền hủy hôn, như thế nào lúc này lại nhắc tới? Huống chi hiện nay Tô gia tiểu thư cũng muốn hai mươi tuổi, sớm qua tuổi lấy chồng. Vương Phúc,ông cũng thật là lão hồ đồ.”
  Nguyên lai hai mươi năm trước, Lại bộ thượng thư Tô Hiển là có tiền đồ nhất,được quan viên xem trọng, năm đó Tôphu nhân sinh hạ một nữ nhi, Âu Dương Cảnh tử triền lạn đánh(đại loại là đánh chết vấn muốn), cứng rắn muốn kết thân với Tô gia, Tô Hiển về mặt tình cảm cũng ngại ngùng, liền cùng Âu Dương gia định ra việc hôn nhân.
  Không nghĩ tới năm năm sau bởi vì trong cung hoạn quan cầm quyền, giang thượng sĩ phu, trong triều đại thần không cùng hắn hợp tác, có lẽ sẽ đắc tội danh và bị tiêu diệt, Tô Hiển cũng bởi vậy đã đánh mất quan; Âu Dương Cảnh mắt thấy thế cục không ổn, lập tức hủy hôn. Tô Hiển gặp cảnh nhân sinh biến đổi lớn,thông gia tương lai lại từ hôn,ngã bệnh không dậy nổi, hậm hực mà chết.
  Nge nói Tô Hiển sau khi chết, Tô phu nhân mang theo nữ nhi đến GiangNam, không lâu, Âu Dương Cảnh vợ chồng cũng gặp sơntặc chém giết mà bỏ mình. Xem trên đời, quả thật là nhân quả báo ứng, lần nào cũngđúng.
  Như thế nào Vương Phúc lúc này nhắc tới việc hôn nhân ấy?
  “Trực gia, Tô gia tuy rằng gia đạo ít ỏi, nhưng này nữ rất thông minh,có tài không kém nam nhân,hơn mười năm trôi qua, Tô gia đã muốn trở thành Hấp huyện đứng thứ nhất thủ phủ. Tô gia tiểu thư năm nay đã hai mươi, chưa kết hôn, nếu có thể lấy Tô gia tiểu thư, khốn cảnh bên trong trang liền có thể cứu.”
  “Vương Phúc, việc này ngươi là làm sao mà biết được?” Âu Dương Trực cảm thấy rất ngạc nhiên. Hắn cũng không biết Tô gia có tiền đồ như vậy,mà như thế nào hắn sẽ biết?
  Kỳ thật thương nhân trong lúc đó đều biết đến,chỉ có nhóm lão gia cao cao tại thượng là không biết. Thương nhân đi tới đi lui các nơi kinh thương nghề nghiệp, tin tức linh thông vô cùng, huống chi đứng thứ nhất thủ phủ Hấp huyện là nữ nhân, tin tức bát quái càng nhiều.
  Tô gia phu nhân là nữ tử truyền thống, năm đó đối mặt cái chết của trượng phu, bithương thống khổ rất nhiều, lúc ấy liền dắt Tô Thải Tần năm tuổi đặt chân đến Hấp huyện, dựa vào bàn tay của mình kiếm tiền nuôi nấng nữ nhi.
  Tô Thải Tần thiên tư thông minh, năm tuổi nàng cũng đã biết phụ thân hậm hực ,bị từ hôn mà nhục nhã,âm thầm thề, tuyệt đối muốn thành thương nhân giàu có,tài giỏi, không cho người khác xem thường Tô gia. Nàng không đọc tứ thư ngũ kinh,nàng cho rằng ít nho gia giáo điều đã làm hại phụ thân đi sớm. Vì sao đối kháng gian hoạn là chuyện chính nghĩa đâu? Sĩ phu chính mình lại có nhiều thanh cao? Vì sao ở trước mặt Thiên Tử góp lời, hoàng đế không nghe, cònmuốn định tội đâu? Trong nhà thê nhi không trọng yếu sao? Phụ thân hậm hực vì trung thành, thiên hạ có thay đổi sao?
  Có. Trở nên càng hắc ám!
  Đáng giá sao?
  Bỏ qua tứ thư ngũ kinh!
  Cho nên Tô Thải Tần trước đây chỉ đọc bộ sách tương quan nghề nghiệp kinh thương, nghiên đọc quan niệm chư tử bách gia quản lý, giúp phong phú tri thức nghề nghiệp chính mình. Nàng giả nam trang, một mặt đọc sách, một mặt cầm giấy đi học hỏi, một đường cố gắng khởi đầu,hơn mười năm sau, nàng bắt đầu mở một cửa hàng nhỏ, đến bây giờ trở thành thương gia cung ứng tứ bảo văn phòng lớnnhất, trong đó nghiên mực là vang danh khắp thiên hạ.
  Tô Thải Tần từ mười lăm tuổi bắt đầu liền có người tới cửa cầu hôn, vài năm trở lại đây, sợ Tô gia lọt vào tay kẻ xấu, Tô Thải Tần mắt không một cái coi trọng. Tất cả mọi người nói nàng mắt cao hơn đỉnh, nhưng mọi người cảm kích biết nàng không thể mất Tô gia được. Nàng một cái nữ nhi Tô gia, mẫu thân lại là nữ tử truyền thống, nàng lo lắng cho mình sau khi lấy chồng, sẽ có người lừa dối nàng một tay cướp đoạt gia sản khổng lồ.
  Huống chi nàng lăn lộn thương giới hơn mười năm, rất ghét nam nhân vì tiền tài sắc đẹp mà tới cửa cầu hôn ,có người thật có người không, mười người thì đến tám, chín người, đều là vì sản nghiệp của nàng.
  Vì thế nàng liền quyết định làm quả phụ, thủ Tô gia, mãi cho đến hai mươi tuổi vẫn còn là khuê nữ.
  Năm đó Âu Dương gia vì lúc Tô gia xuống dốc mà hủy hôn, hiện tại Âu Dương gia có nguy cơ sụp đổ, muốn quay lại yêu cầu cùng Tô gia kết thân,ở trong mắt người khác, chắc chắn gặp phải không ít lời khônghay. Lại còn thêm mắm dặm muối, Âu Dương Liệt chịu được sao?
  Tổng quản Vương Trung ánh mắt lo lắng nhìn Vương Phúc, Vương Phúc hồi cho hắn một cái tín hiệu câm miệng.
  “Trực gia, ta làm sao mà biết được cũng không trọng yếu, quan trọng là đám hỏi cùng Tô gia, có thể giải quyết vấn đề trước mắt bên trong trang. Âu Dương sơn trang có mấy ngàn tính mạng con người, nếu suysụp, khẳng định sạt nghiệp sẽ có mấy trăm oan hồn a,hoặc là phải đi ăn mày ngoài đường phố …… Không có gì làm để sống, còn nói cái gì?” Vương Phúc lo lắng là cuộc sống mấy ngàn người.
  “Nhưng chúng ta trước kia đối Tô gia bất nghĩa, hiện tại lại chính mình khốn cảnh lại muốn cầu cạnh người tâ, mặt mũi Âu Dương gia muốn để đâu đây? Tô gia lại sẽ nghĩ như thế nào?” Âu Dương Trực vẫn là cảm thấy không ổn.
  Tuy nói năm đó bỏ đá xuống giếng “Đầu sỏ gây nên” là Âu Dương Cảnh đã qua đời, nhưng Âu Dương gia ngay lúc đó đã khôngphải với Tô gia bọn họ, hiện tại sao chính mình gặp nạn lại muốn nối duyên? Việc nàyÂu Dương Trực nghĩ đến liền cảm thấy xấu hổ, huống chi thực hành.Nếu biết Liệt nhi cũng sẽ không đồng ý.
  “Trực gia, này không phải vấn đề mặt mũi. Bên trong trang mấy ngàn người há mồm chờ ăn cơm, chúng ta nếu không nghĩ biện pháp, đừng nói mùa đông sang năm, bất quá mùa đông năm nay cũng chưa chắc chịu đựng đi.”
  “Tình huống thực sự nghiêm trọng như vậy?” Âu Dương Trực túc nhanh mi.
  “Trực gia, ta Vương Phúc cũng không nói dối. Bên ngoài chúng ta đã nợ trăm vạn lượng,phía đông đường cái, tây đường cái của chúng ta, bọn người lúc trước ta có va chạm đã mượn nợ trả thù lao trang, chỉ còn đất bên trong trang là tạm yên bình. Trực gia, ngài nói này không nghiêm trọng sao?”
  Mọi người nghe vậy,mặt lộ vẻ kinh ngạc, nhất là tổng quản Vương Trung. “Phúc thúc, chúng ta không phải còn có cửa hàng nữa sao? Kia cũng có mấy vạn hai đi!”
  “Khoản tiền ấy đã sớm được thu, hai năm trước đã dung rồi.”
  Ngày thường chuyện phòng thu chi, mọi người đều không biết, mọi người chỉ biết là bên trong trang tài vụ có vấn đề, lại không nghĩ rằng nghiêm trọng như vậy. ÂuDương Liệt đương nhiên lại càng không biết.
  “Trực gia, chúng ta đều biết lúc ấy là lão giacố ý từ hôn, hiện tại lão gia đi rồi, thiếu gia không cần thiết phản đối hôn ước. Tô gia tiểu thư hiện tại chưa lấy chồng, nói khôngchừng là trong lòng vẫn cố ý giữ cho Âu Dương gia, chúng ta không đi cầu hôn, như thế nào biết đâu? Hiện nay trước đem mặt mũi để một bên, tình huống bên trong trang cũng chỉ có thể ngựa chết làm ngựa sống y ; Nếu không được, mọi người liền chuẩn bị bãi quán chợ đi.” Vương Phúc trật tự rõ ràng tiếp tục nói xong.
  Âu Dương Trực cúi đầu trầm ngâm trong chốc lát.
  “Trực gia?”
  “Ta xem trước mắt cũng không biện pháp khác, trước hết chiếu theo như lời Vương Phúc đi làm đi.”
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:46

  Chương 1.3
  Nguồn edit: Bichsongcac.wordpress.com
  Tô gia Dung Xuân viên – Hấp huyện
  “Âu Dương gia nhắc tới hôn sự?”
  “Đúng vậy, Tần nhi.”
  Trong vườn Dung Xuân, Tô gia mẫu nữ ngồitrong đình nói chuyện. Dung Xuân viên là chỗ ở Tô Thải Tần, bố trí tao nhã điềm tĩnh, trong vườn núi giả suối nước , hoa mộc sum suê, mỗi ngày, Tô Thải Tần đều cùng mẫu thân tâm sự ở chỗ này.
  Bởi vì cố gắng sáng lập gia nghiệp, Tô Thải Tần không có thời gian bồi mẫu thân,sau mười tám tuổi, sản nghiệp trụ cột đại khái ổn định, nàng liền đem tạp vụ giao cho thuộc hạ làm, nàng chỉ phụ trách quyết định trọng đại cuối cùng, nguyên nhân chính là muốn rút ra thời gian bồi mẫu thân.
  Tô Thải Tần bộ dạng không phải nhỏ bé; Có lẽ là trước đây phẫn nam trang làm học đồ,cùng lao động chân tay, so sánh với nữ tử, nàng có vẻ cao hơn. Tuy rằng do yêu cầu nghề nghiệp phải bôn ba, nhưng không có bị nắng làm đen cháy, ngũ quan thanh tú đoan chính, không có bộ dáng nữ tử thiên chân hơn mười tuổi, có chính là nữ tử hai mươi tuổi thành thục ổn trọng.
  Khuôn mặt đường cong cương trực , nàng nhiều năm kinh doanh sản nghiệp khiến cá tính thêm kiên nghị. Dù sao nữ nhân muốn theo nghề thương giới là chuyện không dễ dàng, hơn nữa lại là kinh thương Hấp huyện nổi tiếng.
  Ở mặt ngoài nàng kiên nghị, từ đôi thủy mâu linh động cũng biết cá tính này là hoạt bát, chẳng qua trên thương trường biến hoá kỳ lạ mà che giấu, miễn cho rước lấy chuyện phiền toái.
  Tô Thải Tần được giáo dạy trở nên cương nghị, mẫu thân nàng có vẻ ưu nhàn thoải mái rất nhiều. Trượng phu qua đời, nàng dựa vào một tay may vá kiếm tiền nuôi nấng nữ nhi, vài năm sau, nữ nhi liền đến chỗ chế giấy hán làm học đồ, trọng trách cuộc sống của nàng liền nặng thêm; nàng dạy bảo nữ nhi nhu thuận từ lúc còn nhỏ, không có gì cần nàng phiền lòng, cho nên mấy năm nay, bề ngoài so với bình thườngtrẻ hơn nha.
  Mẹ con ngồi cùng nhau,người khác không biết còn tưởng rằng là tỷ muội đâu!
  Hôm nay Vương thị báo cho nữ nhi biết chuyện Âu Dương sơn trang cầu hôn,chỉ thấy nàng chau mày.
  “Tần nhi?” Tô mẫu thấy nữ nhi hồi lâu không nói , kêu một tiếng.
  “Kia Âu Dương gia không phải sớm từ hôn sao? Vì sao hôm nay lại cầu hôn?”
  “Nghe Âu Dương gia tổng quản nói là bọn hắn thực xin lỗi chúng ta, hôm nay hy vọngcó thể bù lại sai lầm, cho nên mới nhắc tới thân.”
  “Nương, người cho rằng thế nào?” Tô Thải Tần nhìn mẫu thân.
  “Nương cho rằng con cũng có thể hảo hảo vì chính mình quyết định. Cô nương gia luôn phải lập gia đình, tìm đối tượng tốt, anổn sống.” Nàng vẫn là hy vọng nữ nhi có thể gả cho người trong sạch, hưởng thụ cuộc sống phu nhân, mà không phải cả ngày để ý sản nghiệp khổng lồ, bận rộn không thôi.
  Tô Thải Tần mỗi khi cùng mẫu thân tranh chấp đều là vì chuyện này. Nàng sự nghiệp đã thành, có quyền quyết định cuộc sống chính mình, không cần y theo truyền thống nhất định phải lập gia đình. Nàng cảm thấy nhắc tới thân, hơn phân nửa đều là vì tiền tài Tô gia, mà không phải ngưỡng mộ cá nhân nàng, nàng cần gì phải gả đi ra ngoài xem sắc mặt phu gia, chính mình sáng lập thiên địa,tự do tự tại sống,thật tốt!”
  “Nói đến nói đi, nương chính là hy vọng conlập gia đình.” Tô Thải Tần không hờn giận bĩu môi.
  “Tần nhi,con nhìn xem đi.” Vương thị vẫn đang hy vọng nữ nhi lo lắng một chút chung thân đại sự chính mình.
  “Trước hết từ chối Âu Dương gia đi!”
  “Tần nhi!” Vương thị la lên, nhưng Tô Thải Tần đã đứng dậy hướng đại sảnh đi đến.
  —– ——- ——-
  “Văn Đức, ngươi ở đâu?” Tô Thải Tần vừa vào chính sảnh liền muốn tìm người.
  “Tiểu thư, ta ở chỗ này.”
  Một nam nhân hai mươi mấy tuổi xuất hiện ở cửa, lộ vẻ cười, mặc bạch y, cả người giống như ánh mặt trời. Hắn là người chạy chân(sai vặt) bên người Tô Thải Tần, phàm là việc chủ tử không có tiệnra mặt, đều là hắn đi.
  “Văn Đức, Âu Dương gia nhắc tới thân –”
  Tô Thải Tần nói còn chưa nói hoàn, Văn Đứcđã hô: “Chúc mừng tiểu thư, chúc mừng tiểu thư!”
  Tô Thải Tần liếc trắng mắt, “Ngươi lời này sợ không nói mấy ngàn lần! Giống nương của ta, ước gì ta chạy nhanh lập gia đình.”
  “Chúc mừng tiểu thư……” Văn Đức nở nụ cười, miệng vẫn là nói xong.
  “Tốt lắm, ta tìm ngươi là có chính sự. Văn Đức, ngươi giúp ta tìm hiểu một chút Âu Dương gia vì sao phải tới cửa cầu hôn? Theo lý, mười mấy năm trước hôn ước đã muốn giải, không có lý do gì cầu thân, loại sự tình này sẽ làm nhục danh dự Âu Dươnggia. Ngươi đi tra xem có tin tức gì, lập tức hồi bẩm!” Tô Thải Tần hạ lệnh.
  “Vâng, tiểu thư.” Văn Đức thu hồi khuôn mặt tươi cười, đứng đắn trả lời, đảo mắt người đã không thấy tăm hơi.
  Tô Thải Tần nhìn nhìn ngoài cửa, chỉ thấy ánh mặt trời sáng rực — mùa hè đến đâu!
  ——————–
  Sáng sớm Âu Dương sơn trang nổi lên âm thanh tức giận, tiếng vang đồ sứ vỡ vụn vang vọng toàn bộ kính viên.
  “Đi ra ngoài! Hết thảy đi ra ngoài! Các ngươi mau đi ra ngoài –” Âu Dương Liệt thanh âm nổi giận từ Vi Đức cư truyền đi ra.
  Vi Đức cư là chỗ ở chủ nhân Âu Dương sơn trang, trước mắt đương nhiên là nơi ở của Âu Dương Liệt. Vi Đức cư là Âu Dương Tu Chỉnh xây dựng, trong phòng không gian thật lớn, mặt sau còn có đặc chế phòng tắm,đồ dung nơi đây đương nhiên đều là cực phẩm.
  “Liệt nhi,đây cũng là vì sinh kế mấy nghìn người bên trong trang a!” Âu Dương Trực ở trong phòng khuyên bảo.
  Âu Dương Liệt sáng sớm từ Hàng Châu Từ gia trang trở lại Âu Dương sơn trang, lại bị báo cho biết chuyện đến Tô gia cầu hôn, cũng là vì tài sản Tô gia, hắn tức giận, bắt đầu hành động kinh thiên động địa hủy hoại, trong phòng trừ bỏ giường, cái khác đều bị hắn phá hư hoàn toàn.
  “Thúc thúc, ngươi đã lớn tuổi, cư nhiên nghe theo đề nghị Vương Phúc, đi Tô gia cầu hôn! Cũng không có hỏi ta có nguyện ý hay không, đã tự ý làm…… Các ngươi trongmắt còn có ta này trang chủ sao?”
  “Liệt nhi……” Âu Dương Trực thấy hắn hung dữ thành như vậy, cũng không biết nên nói gì.
  “Vì sinh kế mấy nghìn người? Hừ! Ta xem là bên trong trang quản sự này đó vì tư lợi chính mình đi! Sợ chính mình lưu lạc đầu đường, liền cứng rắn muốn ta đi thú Tô gia tiểu thư, tham người ta gia sản trăm ngàn…… Các ngươi có hay không xấu hổ a?” Âu Dương Liệt rống to.
  “Thiếu gia, ngươi như thế nào nói như vậy đâu? Bên trong trang trước mắt xác thực lâm vào khốn cảnh đã hơn mười năm qua, thiếu gia là Âu Dương gia chủ nhân, phải nghĩ biện pháp độ gặp nạn quan……” Phòngthu chi Vương Phúc nói đến một nửa, Âu Dương Liệt lại rống lên.
  “Cho nên ta sẽ đi thú Tô gia tiểu thư? Các ngươi nô tài chết tiệt hết thảy cút đi! Đi ra ngoài!”
  Âu Dương Liệt nhất vận công đem những người chướng mắt một chưởng oanh tạc ra ngoài, Âu Dương Trực cũng vội vàng chạy ra bên ngoài tị nạn.
  Vi Đức cư cửa phòng phịch một tiếng đóng lại, phảng phất chủ nhân không vui.
  “Khụ! Trực gia, nên làm cái gì bây giờ đâu?”Tổng quản vỗ vỗ đầy người bùn đất, hé ra khổ mặt.
  “Kết quả đúng như chúng ta dự đoán. Liệt nhi tính tình chính là như vậy, các ngươi cũng không phải không biết. Hiện tại nó đang nổi nóng, trước không cần trêu chọc, nhìn xem Tô gia bên kia phản ứng như thế nào sẽ quyết định.” Âu Dương Trực lúc này nhưng thật ra có chủ kiến thật sự.
  “Chuyện tới nay, cũng chỉ có thể như thế.” Mọi người vỗ vỗ bụi đất trên người, dời đi.
  Phía sau cửa Âu Dương Liệt tức giận vẫn chưa giảm. Chết tiệt! Bọn họ cư nhiên lớn mật như vậy, thay hắn thu xếp hôn sự! Tô gia tiểu thư có trăm ngàn gia sản lại như thế nào? Nhân sinh trọng yếu nhất là cùng yêu nhau cả đời, giống Từ gia huynh đệ…… Kia Tô gia tiểu thư hai mươi tuổi chưa lấy chồng, có thể là mắt bị mù, thiếu cánh tay, Trực thúc cư nhiên còn thay hắn tới cửa cầu hôn?!
  Giết hắn đi!
  Âu Dương Liệt mắng cả một đêm, thẳng đến đêm dài, tức giận có điểm giảm một chút, mới lên giường đi ngủ
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:48

  Chương 2.1:
  Bichsongcac.wordpress.com
  “Nga! Kia Âu Dương gia là vì tiền tài mới tới cửa cầu thân ?”
  “Đúng vậy, tiểu thư.” Văn Đức cung kính đứng ở giữa chính sảnh, khẽ nâng đầu nhìnTô Thải Tần ngồi ở chủ vị liếc mắt một cái.
  “Âu Dương gia thật không biết xấu hổ! Năm đó lui hôn ước tiểu thư chúng ta, làm cho Tô gia mang nhục nhã, hôm nay lại xem tiểu thư có tiền, mới tới cửa cầu hôn…… Bọn họ xấu hổ không xấu hổ a!” Nóichuyện là nha hoàn bên người Tô Thải Tần, tên là Thúy Lục, linh nha lị miệng(nhanh miệng a), tay chân chịu khó, trung thành với chủ nhân, thấy tiểu thư không lên tiếng, liền ồn ào nói thay.
  “Thúy Lục, chớ có lên tiếng nói vậy! Không nói không có ai bảo em câm điếc.” Văn Đức xem chủ tử không nói lời nào, vội vàng muốn nha hoàn câm miệng. Bởi vì tiểu thư trầm mặc, bình thường đều là tự hỏi, hơn nữa đều là chuyện trọng đại.
  Tô Thải Tần đối người khác muốn sản nghiệp khổng lồ Tô gia mà lên môn cầu thân cũng không kinh ngạc, nhưng Âu Dương gia……
  Nàng trầm mặc trong chốc lát, giương mắt nhìn bên ngoài đình viện lục ý.
  “Văn Đức, Âu Dương gia năm gần đây tài vụ như thế nào?”
  “Hồi tiểu thư, Âu Dương sơn trang năm gần đây rất sa sút, có chút nợ nần thậm chí đã nợ góp năm năm nay, thương gia đều làxem ở tình hữu nghị buôn bán trước kia của Âu Dương sơn trang, mới bằng lòng cho mượn. Tuy nói Âu Dương gia tung hoành Giang Bắc vài thập niên, từng là cửa hàng thiên hạ đệ nhất, nhưng sau Âu Dương Cảnh, đệ đệ là Âu Dương Trực, con trai là Âu Dương Liệt đều đối kinh thương không có hứng thú, cửa hàng không người nối nghiệp, chậm rãi xuống dốc, trước mắt nợ nần ước chừng có hơn trăm vạn lượng.”
  “Âu Dương Cảnh? Đó không phải là người lui hôn ước tiểu thư nhà chúng ta sao? Bị chết, xứng đáng!” Thúy Lục lại tiếng huyên náo đứng lên.
  “Thúy Lục!” Văn Đức lại đối cô nương mườiba tuổi này tiểu thấp xích một tiếng.
  “Thúy Lục, em đi mang bát bạch ngọc tổ yến đến trong phòng ta.”
  Tổ yến chưng đường phèn
  Văn Đức cười nhìn nàng. Xem đi! Giáo ngươi không cần lắm miệng, hiện tại bị đuổi ra chỗ khác!
  Thúy Lục trừng mắt nhìn hắn liếc mắt một cái, tâm không cam lòng tình không muốn thấp giọng nói: “Vâng, tiểu thư.”
  Sau khi Thúy Lục rời đi, Tô Thải Tần đứng lên, liên bước nhẹ nhàng đi đến bên cửa sổ.“Âu Dương Trực thúc cháu là người như thế nào?”
  “Hồi tiểu thư, Âu Dương Trực làm người ngay thẳng, cá tính lão thành ổn trọng, tuổichừng năm mươi, thê mất song sau đó không thú thêm,cho nên không có con.Chỉ có một đứa cháu là Âu Dương Liệt,con trai Âu Dương Cảnh.Tuy nhiên,khi đó,Âu DươngLiệt tuổi còn nhỏ,nên Âu Dương Trực phải quản lý mọi sự vụ bên trong trang. Hắn mặc dù thành tâm, nhưng thương trường biến hoá kỳ lạ đều không phải là mỗi ngườicó thể tin, cho nên ở năm mới mua bán mệt vài bút,đó là nguyên nhân sâu xa Âu Dương sơn trang suy sụp.”
  “Nguyên nhân gần đâu?”
  Tô Thải Tần mặc dù mắt nhìn ngoài cửa sổ, nhìn như không chút để ý, nhưng Văn Đức biết đây là thời điểm tiểu thư chuyên tâm nhất.
  “Nguyên nhân gần là Âu Dương Liệt……”
  Văn Đức không chú ý tới Tô Thải Tần đáy mắt tránh một chút.
  “Âu Dương Trực là người không có tư tâm,đến khi cháu trai Âu Dương Liệt qua mười lăm tuổi, liền đem sản nghiệp hoàn toàn giao cho Âu Dương Liệt xử lý. Nhưng Âu Dương Liệt đối kinh thương một chút hứng thú cũng không có, trang vụ trên danh nghĩa tuy là hắn phụ trách, nhưng phụ trách thực tế vẫn là Âu Dương Trực cùng đám người lão quản gia bên dưới.
  “Bởi vì lão gia phó dưới Âu Dương Trực đều là các lão ông, tác phong bảo thủ, dần dần, Âu Dương sơn trang chỉ gìn giữ cái đã có, không tư tiến thủ, mười mấy năm trở lại đây, trạng huống rốt cục làm cho hôm nay mắc nợ luy luy.” Văn Đức tình báo nhưng thật ra tương đương cẩn thận.
  “Kia Âu Dương Cảnh trời sanh tính không tốt giả dối, hắn đại khái như thế nào cũng không nghĩ tới sản nghiệp của chính mình sẽ thua ở trên tay con chính mình…… Thật sự là nhân quả báo ứng!” Tô Thải Tần quay đầu nhìn Văn Đức đứng cung kính.
  “Tiểu thư……” Văn Đức trong lời nói tựa hồcòn không có nói xong.
  “Như thế nào?”
  “Kia Âu Dương Liệt cũng không thể xem như bại gia tử(phá gia chi tử a). Nghe nói hắn bộ dạng cao lớn anh tuấn, võ nghệ cao cường, làm người hành hiệp trượng nghĩa,không ham tài lợi, đến bây giờ chưa cưới vợ, là vì còn không có thích cô nương……”
  “Văn Đức, nếu không phải ngươi là người bên người ta, ta còn thực nghĩ đến ngươi là Âu Dương gia phái tới làm bà mối đâu!” Tô Thải Tần cười nhìn hắn.
  “Tiểu thư, Văn Đức chính là ăn ngay nói thật, không dám có điều thất lễ.”
  “Tốt lắm, ngươi có chủ ý gì, ta sẽ không biết? Cả ngày nghe nương ta ở bên tai ngươi giảng những lời này, ta đều đã nghe — Văn Đức a, xuất ngoại nhớ xem có hay không người thích hợp, giúp tiểu thư lưu ý một chút. Văn Đức a, ngươi hôm nay từ kinh thành trở về, có hay không gặp người thích hợp Tần nhi a…… Hừ, còn tưởng rằng ta không biết đâu!” Tô Thải Tần liếc hắn liếcmắt một cái.
  “Tiểu thư anh minh, nhỏ (tiểu nhân) chính là……” Văn Đức dọa ra một thân hãn. Như thế nào phu nhân dặn dò hắn, tiểu thư đều biết? Trời ạ! Hắn chuyên môn phụ trách tìmhiểu tin tức, cư nhiên không biết chính mình bị giám thị.
  “Kia Âu Dương gia mắc nợ, chính xác số lượng là bao nhiêu?” Tô Thải Tần lại nhìn phía ngoài cửa sổ.
  “Hồi tiểu thư, ước chừng ba trăm đến bốn trăm vạn lượng chi phổ, nhiều nhất cũng không vượt qua năm trăm vạn lượng. Nếu đem bất động sản Âu Dương sơn trang bán, cũng được năm mươi vạn lượng, vẫn là không đủ để trang trải. Cho nên Âu Dương gia mới có thể tới cửa cầu thân.”
  Vạn Lịch,trong lúc đó, ước ba trăm vạn đến bốn trăm vạn lượng nợ nần, cho nên Âu Dương sơn trang năm trăm vạn lượng nợ nần là tương đương khổng lồ, đã muốn vượt qua một năm tổng thu nhập từ thuế của triều đình.
  “Ngô…… Nợ nần là có điểm nhiều, nhưng nếu thật muốn ứng phó, cũng không phải không thể. Lấy danh vọng Âu Dương gia ở Giang Bắc, thú cái nữ nhi đại quan, lấy quanáp thương(quyền lực áp chế kinh thương), nợ nần xóa bỏ, cũng không phải làm không được a!” Tô Thải Tần tự nói.
  “Tiểu thư, Văn Đức vừa rồi nói qua, Âu Dương gia thúc chất(2 chú cháu) hai người cũng không là kinh thương có khiếu, cũng không hiểu đắc dụng loại thủ đoạn ti tiện này……”
  “Ngươi nói ta đây là thủ đoạn ti tiện?” Tô Thải Tần mắt hạnh vi tĩnh.
  “Tiểu thư, Âu Dương gia nếu giống tiểu thư khôn khéo như vậy, chỉ sợ cũng sẽ không rơi vào tình thế hôm nay. Tiểu thư một tay sáng lập Tô gia khổng lồ sản nghiệp, cho dù là làm gì, Văn Đức không dám đối việc làm của tiểu thư có ý kiến, dù sao nhỏ (tiểu nhân) theo tiểu thư mười mấy năm, hôm nay mới có thể sống tạm ấm no. Văn Đức chỉ hận chính mình không có thể sớm một chút gặp được tiểu thư, trợ giúp tiểu thư một tay, máu chảy đầu rơi sẽ không tiếc……” Văn Đức thiếu chút nữa liền chắp tay lại bái.
  “Tốt lắm tốt lắm. Dù sao ngươi chính là cho rằng lấy quan áp thương là thủ đoạn ti tiện,còn nói nhiều thứ vô nghĩa như vậy!” Tô Thải Tần che miệng cười khẽ. Nàng vừa rồi chính là cùng Văn Đức chỉ đùa một chút, sao biết nô tài này liền một đống vô nghĩa, giải thích này nọ(nguyên văn minh bao ám biếm ,cơ mà ta không hiểu,ai bảo ta nha).
  “Văn Đức không dám. Chính là Văn Đức biếtnếu tiểu thư gặp khốn cảnh như Âu Dương gia, sẽ không chọn dùng quan áp thương mà thực hiện.”
  Ân! Này Văn Đức theo nàng mấy năm nay, cũng không phải là không biết. Đúng vậy, nàng Tô Thải Tần có thể có địa vị hôm nay ở Hấp huyện thủ phủ, không phải dựa vào quan hệ, mà là dựa vào thực lực, lấy quan áp thương thực hiện, nàng thực khinh thường. Nàng cũng thống hận quan viên hiện tại,bọn họ nghĩ đến có quan chức, liền không sợ trời không sợ đất bóc lột dân chúng, quan viên thanh liêm giống phụ thân bây giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay.
  Phụ thân……
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:50

  Chương 2.2
  http://Bichsongcac.wordppress.com
  Tô Thải Tần nhớ tới phụ thân đã chết, không khỏi trong lòng một trận chua xót. Nàng xoay người sang chỗ khác, không chongười dưới thấy nàng bộ dáng yếu đuối.
  “Tiểu thư……” Văn Đức thấy tiểu thư xoay người sang chỗ khác, nghĩ đến nàng thật sự tức giận.
  “Khụ! Ta không sao. Ngươi tiếp tục nói đi.”
  “Đúng vậy. thực chất Âu Dương gia là không biết dùng cách gì để trả nợ, mà làm cho Âu Dương gia nợ ngày càng tăng, thậmchí đều đã đem nợ gộp lại thành tiền lãi hàng tháng. Âu Dương Liệt cũng sẽ không vì tiền tài mà cưới vợ, nghe nói hắn thống hận nhất chính là nữ nhân tham tài lợi mà gả cho nhà quyền quý, hắn kiên trì nhất định phải là chính mình thật tình thích người đó mới cưới làm vợ. Cho nên vài năm gần đây, bà mối cũng không biết ra vào Âu Dương sơn trang bao nhiêu lần, đềubị hắn đuổi khỏi.”
  “Nga…… Người này rất thú vị. Rốt cuộc là ai đến nhà chúng ta cầu hôn?” Tô Thải Tần vừa nghe, cũng biết tới cửa cầu hôn không phải do chủ ý của Âu Dương Liệt.
  “Hồi tiểu thư, là chủ ý của các quản gia nô bộc Âu Dương sơn trang. Bọn họ cho rằng năm đó Âu Dương Cảnh người từ hôn đã chết, tiểu thư lại chưa lấy chồng, nói khôngchừng tiểu thư còn…… Cho nên……” Văn Đức ngừng lại, không dám nói thêm gì đi nữa.
  “Nói không chừng ta là bởi vì bị từ hôn mà nhục, cho nên cả đời không lấy chồng, đúnghay không?” Tô Thải Tần giúp Văn Đức nói nốt lời còn lại.
  “Tiểu…… Tiểu thư, người không cần cùng lũhạ nhân ngu ngốc ấy so đo.” Văn Đức sợ chủ tử tức giận, thật sự không tốt.
  “Bọn họ không khỏi quá coi thường Tô ThảiTần ta sao!”
  Tô Thải Tần lại nhìn phía ngoài cửa sổ, hồi lâu, hồi lâu……
  Bên trong im lặng đến ngay cả thanh âm của một cây châm rơi trên mặt đất cũng đều nghe thấy.
  Đột nhiên Tô Thải Tần thản nhiên cười, lấy thanh âm dễ nghe khoái trá nói: “Văn Đức, chúng ta đã lâu không hảo hảo chơi trò chơi!”
  Thảm! Nàng tức giận!
  Mỗi lần tiểu thư nói như vậy, liền tỏ vẻ muốn đại náo một hồi, mà đến lúc đó người đầu tiên chịu đựng là hắn-người hầu bên người nàng.
  “Vương Phúc, Tô gia quả nhiên từ chối chúng ta, ngươi nói kế tiếp còn có cách nàokhác?”
  Âu Dương Trực ngồi ở chính sảnh, khuôn mặt đầy u sầu, cả người tựa hồ càng gầy yếu. Mấy ngày gần đây thương gia tới cửa đòi nợ càng ngày càng nhiều, mấy ngày trước đây Tôn chưởng quầy còn cho ngườiđến quấy phá. Hoàn hảo chất nhi(cháu trai,Liệt ca ca á) đưa bọn họ hết thảy đánh đi ra ngoài…… Nhưng đây cũng đều không phải là kế lâu dài a!
  “Trực gia, giống Tô gia thủ phủ địa phương như vậy, không có khả năng một lần nói đãthành. Huống chi hơn 10 năm trước là Âu Dương sơn trang chúng ta đuối đi, hôm nay cho dù phải đi lại nhiều lần, cũng khôngphải quá làm cao.”
  “Vương Phúc, ngươi đi mời bà mối lại đi Tôgia một chuyến?” Âu Dương Trực cũng không thập phần hiểu trình tự kết hôn lắm.
  “Đúng vậy. Chúng ta chịu khó một chút, nhiều lần đến cầu hôn, thậm chí mấy chục lần đến cầu hôn. Chỉ cần Tô gia gật đầu, sơn trang còn có thể cứu.”
  “Như vậy a? Vẫn là…… Vì tỏ vẻ thành ý, ta tự mình đến Hấp huyện Tô gia?”
  “Như vậy là tốt nhất. Chẳng những tỏ thành ý của chúng ta, mẹ con nhà Tô gia trước mặt người khác cũng còn có mặt mũi.” Tổng quản Vương Trung nhanh chónglên tiếng ủng hộ.
  “Ngô. Ta đây ngày mai lập tức lên đường. Vương Trung, hẳn là cấp bậc lễ nghĩa trăm ngàn không thể thiếu. Về phần Liệt nhi bên kia……”
  “Trực gia, quà cáp đã chuẩn bị tốt. Còn thiếu gia,chúng tôi sẽ chiếu cố.”
  Quản gia đều biết Âu Dương Trực tính tình rất tốt, đối Âu Dương Liệt cũng quá phóng túng, Âu Dương gia mới có thể rơi vào tìnhtrạng thế này, cho nên bọn họ lén chuẩn bị mấy việc vặt cho lần cầu hôn này, chỉ đợi thời cơ đến, Âu Dương Trực gật đầu một cái, có thể lập tức xuất phát.
  Về phần Âu Dương Liệt thiếu gia — ai! Cho dù là hoàng đế lão gia đến, chỉ sợ cũng không thể khuyên bảo hắn. Vẫn là án binh bất động trước, đợi Tô gia bên kia mềm lòng tùng chút, sau đó mọi người sẽ tập trung khuyên nhủ thiếu gia. Tổng quản Vương Trung nghĩ đến Âu Dương Liệt một thân võ nghệ cao cường, trong lòng chỉ hy vọng đến lúc đó Âu Dương sơn trang khôngcó xác chết la liệt là tốt rồi.
  Ngày hôm sau, Âu Dương Trực liền dẫn một ít gia đinh, mang theo lễ vật châu báu tơ lụa, đi đến Hấp huyện Tô gia.
  Tô phủ chiếm diện tích rất rộng, trừ bên ngoài chính sảnh, các nơi khác chia làm tám khu nhà, theo thứ tự là là Dung Xuân viên, Dung Hạ viên, Dung Thu viên, Dung Đông viên, Tụ Xuân viên, Tụ Hạ viên, Tụ Thu viên, Tụ Đông viên, trong các viên lại phân thành uyển, hiên, cư, lâu, các chờ. Trong đó Tô Thải Tần ở tại Dung Xuân viên, mẫu thâncủa nàng ở tại Tụ Xuân viên.
  Bởi vì Vương mẫu thích im lặng, Tụ Xuân viên luôn phi thường yên tĩnh, nhưng hôm nay thực khác thường, trong viên truyền đến tiếng cười hiếm có.
  “Tô phu nhân, sân nhà bố trí đơn giản thanh nhã, thật công phu.”
  “Cảm ơn Âu Dương huynh đã không chê.” Vương thị che miệng nở nụ cười một chút.
  Nguyên lai là Âu Dương Trực cùng Vương mẫu ở trong Hoàn Tú các của Tụ Xuân viên nói chuyện phiếm, tiếng nói cười vọng ra bên ngoài, cảnh sắc viên mãn nhìn một cái không sót gì, cảnh quan thật tốt, xa xa ẩn hiện thanh sơn, bên trong vườn như gần mà xa, mượn cảnh sinh tình, hư thật tôn nhau, thật thật giả giả lôi cuốn vào cảnh ngoạn mục, cũng có thể thấy được người thiết kế nó rất giỏi.
  Âu Dương Trực cũng là người đọc sách lịch sự tao nhã, vừa thấy khu vườn thanh khiết, trong lòng liền thích, lời ca ngợi xuất phát từ tâm khiến Vương mẫu lòng tràn đầy vui mừng.
  Đối mặt với người của Âu Dương gia đặc biệt đến, Vương mẫu đối với chuyện xưa cũng không phải không thèm để ý, nhưng trong đầu vẫn là ấm áp. Dù sao Âu Dương gia có người nguyện ý đối diện với sai lầm năm đó, có ý đồ bù lại là chuyện tốt.
  Vương mẫu trong lòng phóng khoáng, nói chuyện phiếm cũng nhiều lên, cuối cùng là lưu Âu Dương Trực ở lại ăn cơm trưa, sau khi ăn xong lại đến Tụ Xuân viên ngắm hoa,hai người càng tán gẫu càng vui vẻ, trong Tụ Xuân viên tiếng cười không ngừng. Người hầu xem phu nhân vui vẻ như vậy, tay chân càng lưu loát, bưng nước trà, điểm tâm,trông rất vui vẻ.
  Tình cảnh này làm cho Tô Thải Tần vừa vặn trở về thấy hết.
  Nương khi nào thì cao hứng nói chuyện như vậy? Từ khi cha đi rồi, đối tượng mẫu thân tán phiếm cũng chỉ có nàng, mà mỗi lần cùng nàng tâm sự nương chưa từng cười như vậy…… Nam nhân kia là ai? Tô Thải Tần ánh mắt lợi hại nhìn chằm chằm nam nhân đang đứng trong Hoàn Tú các kia.
  “Đó là Âu Dương sơn trang Âu Dương Trực,cũng chính là thúc thúc Âu Dương Liệt thì phải.” Văn Đức bên cạnh nói
  Tô Thải Tần xem Văn Đức liếc mắt một cái, khiến hắn vô cùng cung kính cúi đầu đứng ở bên cạnh.
  “Văn Đức, càng ngày ngươi càng nhiều lời.”
  “Không dám. Chỉ cần tiểu thư kêu gọi một tiếng, Văn Đức sẽ không tiếc cả mạng sống.Nhỏ (tiểu nhân) chỉ cần nhớ tới tiểu thư qua lại vất vả, liền cảm thấy này chính là việc nhỏ……”
  “Câm miệng! Văn Đức, sớm hay muộn có một ngày ta cắt cái lưỡi của ngươi đi!”
  Tô Thải Tần nhìn vẻ mặt tươi cười của mẫuthân,rồi xoay người quay về Dung Xuân viên.
  Hôm sau, Hấp huyện liền truyền ra tin tức Âu Dương sơn trang Âu Dương Trực tự mình đến Tô phủ tạ tội, hy vọng khôi phục hôn ước năm đó. Hành động này làm cho mẹ con nhà Tô gia được mở mày mở mặt. Mọi người đều cảm thấy Tô gia khả năng sẽ đáp ứng hôn nhân lần này.
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:51

  Chương 2.3
  http://bichsongcac.wordpress.com
  Nhưng Tô Thải Tần không vội vã tỏ thái độ. Qua mấy ngày, bên ngoài lại truyền ra hôn sự của Âu Dương gia cùng Tô gia là vô vọng, nguyên nhân là Âu Dương gia không đủ tài lực lấy Tô gia tiểu thư; Dù sao Tô gia bây giờ đã khác trước thực nghèo túng.
  Tin tức truyền ra rồi lại quay về lư châu phủ Âu Dương sơn trang.
  “Cái gì? Họ nói chúng ta không lấy nổi Tô gia tiểu thư?” Âu Dương Trực ngồi ở đại sảnh, bên dưới là một đống quản sự.
  “Đúng vậy, Trực gia. Bên ngoài đều truyền như vậy, cho dù Tô gia bất kể chúng ta trước kia sỉ nhục từ hôn, nhưng với tình huống hiện tại của Âu Dương gia, cũng sẽ lấy không nổi Tô gia tiểu thư. Trực gia, ngàinói nên làm cái gì bây giờ?”
  Tổng quản Vương Trung cau mày buồn bã. Thật vất vả cho Trực gia tự mình đi Hấp huyện một chuyến, gặp Tô phu nhân, hai người trò chuyện với nhau thật vui, việc hôn nhân khả năng có hi vọng, không thể tưởng được lại có tin đồn Âu Dương sơn trang lấy không nổi Tô gia tiểu thư, cho dù Tô Thải Tần có ý gả, trường hợp Âu Dương sơn trang nếu chống đỡ không nổi, cũng là không tốt…… Ai da,thế này thật sự hết cách sao?
  “Lời này là Tô gia nói ?” Một thanh âm thô ách đánh gãy lo âu của Vương Trung.
  “Trang chủ!” Mọi người vừa thấy Âu Dương Liệt, đều chắp tay thi lễ.
  “Liệt nhi!” Âu Dương Trực đứng dậy.
  Âu Dương Liệt đầytrên người mùi rượu tiêu sái tiến vào chính sảnh, đặt mông ngay tại chính vị ngồi xuống. Xem ra hắn uống không ít rượu.
  Từ sau khi biết người nhà vì hắn cầu hôn, trong lòng hắn liền cực độ không thoải mái,không thể tưởng được Trực thúc lại chính mình chạy đến Hấp huyện hướng Tô gia đạo nhận sai!
  Quăng mặt mũi đi đâu a! Âu Dương gia lấy con dâu khó như vậy sao? Còn muốn Trực thúc hé ra nét mặt già nua đi về phía một nữ nhân cầu xin…… Hắn cho tới bây giờ chưa từng mất mặt như vậy, hại hắn mấy ngày nay liều mình mượn rượu giải sầu.
  Hôm nay trở về trang thay quần áo, khi đi qua chính sảnh nghe được lời của tổng quản Vương Trung. Tô gia tiểu thư khólấy như vậy sao? Thật sự là buồn cười! Cơn tức không thể nguôi ngoai, thật muốn nói cho người trong thiên hạ nhìn lại tấm !
  “Vương Trung, ngươi vừa rồi nói những lờinày là ý tứ của Tô gia sao?”
  “Hồi trang chủ, cái này là giang hồ tung tin vịt, cũng không phải Tô phủ truyền ra.”
  Thiếu gia quan tâm việc này, thật tốt!
  “Chúng ta Âu Dương gia không lấy nổi Tô gia tiểu thư?” Âu Dương Liệt giơ giơ mày kiếm.
  “Bẩm trang chủ, trước mắt Âu Dương sơn trang mắc nợ đại khái là bốn trăm năm mươi vạn lượng, bất động sản ước chừng giá trị năm mươi vạn lượng, nếu muốn thúTô gia tiểu thư giàu nhất địa phương, sợ cũng cần ngoài ba mươi vạn lượng, đến lúcđó bên trong trang mắc nợ sẽ tới năm trăm vạn lượng bạc, hơn nữa mượn tiền phải trả lãi, số lượng thực không nhỏ a.” Phòng thu chi Vương Phúc cung kính nói.
  Âu Dương Liệt nghe vậy, cảm thấy nhất thời cả kinh. Bên trong trang khi nào lại mắc nợ nhiều như thế?
  “Chính là ba mươi vạn lượng, Âu Dương sơn trang chúng ta đáp ứng không được sao?” Âu dương liệt nếu trong kinh doang mà khẩu khí cũng lớn như vậy thì tốt rồi.
  “Hồi trang chủ, nếu thật muốn chuẩn bị, cũng không phải đáp ứng không nổi. Chính là……”
  “Này không phải! Vương Phúc, việc này giao cho ngươi làm.” Âu Dương Liệt không đầu không đuôi bỏ lại một câu,xoay người bước đi.
  “Thiếu…… Thiếu gia ý tứ là…… Trung thúc, thiếu gia là ý tứ gì a? Là muốn chúng ta chuẩn bị cưới Tô gia tiểu thư sao? Nhưng thiếu gia đối chuyện này không phải là rất ghét sao…… Trực gia, ngươi xem……” Vương Phúc làm việc nghiêm cẩn, đặc biệt về phương diện vay tiền này, hắn cũng không dám tùy ý làm chủ, liền chuyển hướng Âu Dương Trực hỏi rõ ràng.
  “Vương Phúc, ngươi đi trước chuẩn bị tiền.Tuy rằng Tô phủ bên kia không có tin tức, nhưng cũng không thể làm cho người ta cho rằng chúng ta không đủ thành ý, Chi phíthành thân ổn thỏa cũng là một cái lễ phép,nếu người ta thực đáp ứng, chúng ta sẽ trở tay không kịp. Bất quá ta lại đi Tô gia một chuyến, làm sáng tỏ lời đồn, tỏ vẻ chúng ta Âu Dương gia là có thành ý.”
  “Trực gia nói đúng, ta sẽ đi làm ngay.” Vương Phúc làm ấp lui ra.
  “Vương Trung, ta đi vắng vài ngày, bên trong trang liền nhờ ngươi.”
  “Trực gia thỉnh cứ việc đi, bên trong trang ta sẽ để ý tốt.” Tổng quản Vương Trung vỗ ngực cam đoan.
  Âu Dương Trực gật gật đầu, xoay người vào nội sảnh.
  ◆ ◆ ◆
  Vài ngày sau, buổi chiều ở tụ Xuân Viên Tô phủ lại náo nhiệt.
  Vương thị lần nữa làm sáng tỏ này không phải Tô gia truyền tin, Tô gia tuyệt đối không dùng tiền tài đi cân nhắc người khác, thỉnh Âu Dương Trực yên tâm. Âu Dương Trực ở Tô gia làm khách một ngày, chờ hắn trở lại bên trong trang, Vương Phúc đã chuẩn bị tốt ba mươi vạn lượng đặt ở phòng thu chi.
  Nhưng là quá không vài ngày, cư nhiên lại truyền ra tin tức Tô gia tiểu thư không chịugả. Bởi vì Tô gia nghe nói Âu Dương Liệt là xấu xí vô cùng, tính tình táo bạo mãng phu,chữ nghĩa không hiểu nhiều, cả ngày chỉ biết uống rượu, đem trang vụ làm hỏng bét, Tô gia sợ Tô Thải Tần sở gả phải người như vậy, cho nên đã chính thức từ chối Âu Dương sơn trang. ( *ôm đầu ngẩng mặt**hét to* đứa nào nói soái ca của ta như thế,wuỏ sa wủo sa nỉ )
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:52

  “Trực thúc! Ta vì sao phải tới nơi này?” Âu Dương Liệt ở chính sảnh Tô trạch rít gào.
  “Liệt nhi, ngươi chớ có lên tiếng. Ngươi cũng biết lời đồn đãi bên ngoài, Tô phu nhân miệng tuy nói không tin, nhưng chínhmắt thấy vẫn hơn, vì làm cho Tô phu nhân an tâm, ngươi đi một chuyến là đáng giá.” Âu Dương Trực khuyên đứa cháu tính tình cương liệt.
  “Âu Dương huynh, lại làm phiền ông đi mộtchuyến, dọc đường đi cẩn thận?” Một tiếng nói thanh nhã từ sau truyền ra.
  Âu Dương Liệt nhìn lại, một vị nữ tử diện mạo thanh tú, cử chỉ đoan trang, mặc tơ lụa xiêm y nữ tính xuất hiện ở chính sảnh.
  Này…… Đây là Tô Thải Tần? Ân…… Là bộ dạng không sai, cũng không có chiều chuộng khí. Âu Dương Liệt chắp tay làm ấp — hắn xuất thân hào môn, lễ phép cơ bản sẽ không thể không hiểu.
  “Tô cô nương, tại hạ Âu Dương Liệt.”
  Lời này lại khiến cho vị kia một trận mặt đỏ.
  “Liệt nhi, vị này là Tô phu nhân.” Âu Dương Trực nhanh chóng vì chất nhi giới thiệu.
  Âu Dương Liệt sửng sốt. Đây không phải Tôgia tiểu thư?
  “Âu Dương công tử nói vậy, có thể thấy được bên trong trang được dạy dỗ nghiêmcẩn. Mời ngồi, coi như là nhà mình, không cần khách khí!”
  Ba người ngồi vào chỗ của mình, tỳ nữ bưng nước trà tới, Vương thị cẩn thận xem Âu Dương Liệt — ân, cao lớn anh tuấn,diện mạo phi phàm, dáng người cường tráng, không giống phố phường bỉ ổi, cũng không có ngạo mạn là con cháu nhà giàu, tốt lắm!
  “Tô phu nhân, hôm nay ta mang Liệt nhi đến bái phỏng, muốn phu nhân nhìn xem, Liệt nhi không phải như lời truyền.”
  “Âu Dương huynh, ta biết Âu Dương gia rấtdụng tâm chú ý dạy dỗ, Âu Dương công tử sao có thể là mãng phu đâu? Không thể tưởng được hôm nay Âu Dương huynh cònđặc biệt mang theo Âu Dương công tử đến,thật sự là làm cho các người mệt nhọc mộtchuyến.” Vương thị mỉm cười, nói chuyện thật là khéo.
  “Làm sao. Vì tỏ vẻ sự thành ý Âu Dương gia muốn kết thân, đi nhiều mấy cũng là đáng giá. Tô gia tiểu thư tú ngoại tuệ trung(thông minh xinh đẹp), Liệt nhi nếu cóthể lấy được lệnh thiên kim, thì phải là Liệt nhi có phúc khí.”
  “Âu Dương huynh, ngươi biết ta đối hôn sựcủa Tần nhi lần này là đồng ý, nhưng cuối cùng vẫn là Tần nhi gật đầu mới có nghĩa. Mấy ngày gần đây Tần nhi lại không hiểu được làm cái gì, cả ngày không thấy bóng người, cho nên ta cũng không thể tùy tiện đáp ứng ông. Âu Dương công tử đặc biệt đimột chuyến, lòng ta thật băn khoăn, không bằng như vậy đi, hai vị ở lại trạch nội làm khách mấy ngày, chúng ta làm chủ nhà tận tình tiếp đón.”
  “Không cần……” Âu Dương Liệt đang muốn chối từ.
  “Vậy làm phiền Tô phu nhân.”
  Di? Trực thúc như thế nào……
  “Âu Dương huynh, thỉnh bên này.Lúc trước ông nói với ta còn không có nói xong đâu.”
  “Nga, cái kia a! Chư Cát Khổng Minh sau liềnmuốn thuộc hạ……”
  Âu Dương Liệt xem hai người sóng vai đi càng lúc càng xa, khoái trá tán phiếm.
  Cái gì thôi! Trực thúc muốn hắn đi thật xa đến Hấp huyện, lại chính là muốn cùng Tô phu nhân nói chuyện phiếm! Này Tô gia cũng thật ghê gớm, người ta đến đây, còn không chịu đáp ứng việc hôn nhân. Hắn không tin Tô gia tiểu thư kia thật sự khó lấy như vậy!
  Âu Dương Liệt tâm tính đơn thuần, tính tình thẳng, gặp được chuyện khó khăn sẽ không lùi bước, ngược lại hắn càng bị áp chế lại càng hăng. Hôm nay hắn tự mình tới cửa cầu kiến, không nghĩ tới Tô phủ vẫnkhông đáp ứng, lập tức liền động khí, nhất định phải cầu hôn thành công mới được.
  Âu Dương thúc cháu ở Tô phủ làm khách bangày, Tô phủ từ trên xuống dưới tận tâm chiêu đãi, còn cho ngồi xe ngựa du ngoạn phong cảnh ở Hấp huyện nổi danh, như Trường Khánh Tự tháp, Thánh tăng Am Bích Hoạ, Tân An Bia viên, Đàn Làm viên, cùng Hứa Quốc thạch phường mới xây. Hứa Quốc thạch phường là xây cho Hứa Quốc. Hứa Quốc là Hấp huyện, Gia Tĩnh hướng tiến sĩ, ở trước mặt Vạn Lịch giảng kinh luận chính, được hoàng đế tín nhiệm, sau lại do dẹp loạn Vân Nam nên có công, mới có đền thờ này. Hứa Quốc thạch phường kết cấu nghiêm cẩn, bố cục hợp lý, bên trên còn có tấm biển hoàng đế lão gia ban cho!
  Khách cùng chủ du ngoạn xong, cậu cháu Âu Dương gia rời khỏi Hấp huyện, trở lại Âu Dương sơn trang.
  ◆ ◆ ◆
  Từ đó, bà mối liền bận rộn đi lại Âu Dương sơn trang cùng Tô phủ, hy vọng có thể thúc đẩy việc hôn nhân.
  Khi vào, Tô gia còn chưa có gật đầu.
  “Trực gia, việc hôn nhân cùng Tô gia rốt cuộc có được hay không a?” Tổng quản lo lắng nói.
  “Vương bà mối nói nhanh.”
  “Nhanh? Thời tiết mùa hè lá cây đã rơi xuống, hiện tại đã sang thu, nhoáng một cái là mùa đông…… Trực gia, thương gia trước tết sẽ đòi nợ, lần trước mượn ba mươi vạn lượng,tiền lãi ba tháng sẽ tăng nhanh a, đến lúc đó tiền nợ thật không đỡ nổi. Trước mắt bên trong trang xác thực không còn khả năng chỗng trọi, sự tình nếukhông nhanh chút chấm dứt, kia……”
  “Tốt lắm, ta đã biết. Ta sẽ đi một chuyến!”
  Âu Dương Trực mau nói, nhưng thật ra tổng quản Vương Trung mắt choáng váng. Trực gia mấy ngày nay, chạy hơn mười chuyến đi Hấp huyện, lại một chút câu oán hận cũng không có. Trực gia cũng không phải người thích đi xa, trước kia muốn Trực gia xuất môn nói chuyện làm ăn, hắn tìm mọi cớ thoái thác, như thế nào hiện tạivì việc hôn nhân với Tô gia, chịu khó đi như vậy? Quả thật là vì chuyện thiếu gia, Trực gia đều tận tâm làm a!
  Vương Trung đâu biết, Âu Dương Trực là muốn đến Tô phủ muốn cùng Tô phu nhân kể chuyện xưa.(Ai za, Trực thúc cũng gian quá a.)
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:55

  Chương 3.2:
  http://Bichsongcac.wordpress.com
  “Tiểu thư, hôm nay chúng ta không tới Khánh Vân tửu lâu nói chuyện sao?” Văn Đức nhìn Tô Thải Tần liếc mắt một cái, nàngchính là ưu nhàn ở Dung Xuân viên Trữ tú các cho chim ăn.
  “Văn Đức, không cần nói nhiều.” Tô Thải Tần vẫn cho chim ăn.
  “Ta? Tiểu thư, này rõ ràng là ngươi công đạo a……” Văn Đức khổ sở hé mắt nhìn. Rõ ràng là tiểu thư gọi hắn đến, người buôn bán nhỏ phải qua Khánh Vân tửu lâu nói a.
  “Như thế nào, ngươi có ý kiến?” Tô Thải Tần mắt đẹp lược nâng nâng.
  “Tiểu nhân nào dám a! Chính là tiểu thư……” Văn Đức ngừng lại.
  “Ân?” Tô Thải Tần dùng ngữ điệu khẽ nhếchnói.
  “Tiểu thư, việc hôn cùng nhân Âu Dương gia làm sao bây giờ?”
  “Đương nhiên là không để ý tới bọn họ. Âu Dương gia nghĩ đến chỉ cần đến Tô gia mônchúng ta vài lần, là có thể lấy tiểu thư a? Nằm mơ!” nữ tì Thúy Lục bên người Tô Thải Tần cướp lời.
  “Thúy Lục!” Văn Đức chịu không nổi nhất là tiếng huyên náo của nữ tỳ này.
  Tô Thải Tần ngừng cho chim ăn, đứng thẳng thân mình.
  “Thúy Lục, đem chúng đi phơi ánh mặt trời,thuận tiện trở về phòng lấy áo choàng cho ta. Hôm nay gió lớn nha!”
  “Đúng vậy, tiểu thư.” Thúy Lục trừng mắt nhìn Văn Đức liếc mắt một cái, cầm cái lồngchim đi khỏi Trữ tú các.
  Xem Thúy Lục đi xa, Tô Thải Tần dựa lan can Trữ tú các, nhìn về phía khu vườn mà toan tính.
  A, đã là mùa thu rồi!
  “Tiểu thư……”
  “Văn Đức, ngươi cảm thấy thế nào?”
  “Tiểu thư, biểu hiện của Âu Dương gia rất có thành ý, thậm chí còn vì việc hôn nhân này, còn cắn răng hướng ngân hàng tư nhân mượn ba mươi vạn lượng. Cho nên gần đây, nợ nần đã muốn vượt qua năm trăm vạn lượng, còn tiếp tục như vậy, Âu Dương sơn trang chỉ sợ sẽ chống đỡ khôngnổi, cửa nát nhà tan a.” Văn Đức dò xét chủtử liếc mắt một cái.
  “Cửa nát nhà tan? Hừ! Nhớ ngày đó Âu Dương Cảnh là đối cha ta như thế nào? Làmcho Âu Dương sơn trang mà hắn vất vả kinh doanh cửa nát nhà tan một lần cũng không coi vào đâu!” Tô Thải Tần mày liễu cau lại một chút. “Âu Dương Liệt là người quái dị làm không tốt! Nương còn muốn ta gả cho hắn!”
  “Tiểu thư, lời này của người không đúng rồi. Lần trước Âu Dương Liệt ở chính sảnh của chúng ta rít gào, ngươi còn muốn ta lấy cái chổi đá hắn đi ra ngoài, hoàn hảo phu nhân đúng lúc xuất hiện…… Rõ ràng tránh ở sau cửa sổ nhìn lén, còn nói chính mình ra ngoài.”
  Lời này nói ra làm Tô Thải Tần một trận mặt đỏ.
  “Văn Đức, lần khác ta thật muốn dùng sáp che lại cái miệng của ngươi.”
  “Cũng phải chờ tiểu thư lấy chồng rồi nói sau. Đến lúc đó tiểu thư muốn ta lên núi đao xuống chảo dầu, Văn Đức cũng không sẽ có câu oán hận. Trước mắt, tiểu thư vẫn là nghĩ đền việc hôn nhân với Âu Dương gia đi.”
  “Không lấy chồng!” Tô Thải Tần trả lời rõ ràng.
  “Nhưng là, tiểu thư, nghe nói kia Âu DươngTrực tới thẳng cửa cầu hôn! Hiện tại đang tụ tập bên trong Tụ Xuân Viên.”
  Tô Thải Tần nhăn mày đem ánh mắt từ bênngoại chuyển qua cửa các, nhíu đôi mày liễu, mỉm cười nói: “Văn Đức, ta nghĩ chúngta tới tụ Xuân Viên nhìn một cái, xem Âu Dương đại thúc còn nói cái gì chuyện xưa chọc nương ta vui vẻ ?”
  Chủ tớ hai người dời bước đến tụ Xuân Viên, Tô Thải Tần bước vào, liền nghe đượcmẫu thân cười nói: “Âu Dương huynh, ngươi thật đúng là kiến thức rộng rãi. Chất nhi của ngươi có hay không cũng giống ngươi?”
  “Tô phu nhân, Liệt nhi từ nhỏ thích du lịch nơi nơi, hiểu biết tự nhiên so với ta nhiều hơn. Nếu phu nhân muốn nghe, ta lại mang Liệt nhi cùng tới bái phỏng.”
  “Không cần, không cần. Lư châu phủ cách Hấp huyện một đoạn đường dài, không nêngọi, rất lao sư động chúng(đánh động mọi người/điều động binh lực).”
  “Tô phu nhân khách khí. Nếu như Liệt nhi thật có thể cưới lệnh thiên kim, cũng chính là con rể phu nhân, chắc chắn phải thường xuyên tới thăm hỏi.”
  “Âu Dương huynh, việc hôn nhân ta không phải không đáp ứng, chính là Tần nhi……”
  “Nương!” Tô Thải Tần xuất hiện ở hoa kính đường nhỏ tụ Xuân Viên, mỉm cười ngọt ngào nhìn mẫu thân.
  “A! Tần nhi, ngươi tới vừa vặn. Mau tới chào Âu Dương sơn trang Âu Dương đại thúc.” Vương thị thân thiện tiếp đón.
  “Âu Dương đại thúc, Tần nhi có lễ.” Tô Thải Tần cúi người hành lễ.
  “A, miễn lễ, miễn lễ.” Âu Dương Trực đứng dậy đáp lễ.
  Tô Thải Tần lần đầu tiên thấy rõ ràng Âu Dương Trực — ân! Là người khiêm tốn tướng mạo đoan chính. Khó trách Âu Dương gia việc buôn bán sa sút, hắn căn bản không có khiếu làm nghề này! Nàng lănlộn thương giới mười năm,trải qua kinh nghiệm gặp vô số người, chỉ có tướng mạongười này, là có vẻ có cá tính riêng biệt.
  “Tần nhi, con tới vừa vặn. Nương trước đó vài ngày cùng con nói việc hôn nhân với ÂuDương gia, con nghĩ thế nào ?”
  Tô Thải Tần nhìn mẫu thân liếc mắt một cái.Người rốt cuộc là nương của nàng,hay là nương của Âu Dương Liệt a? Như thế nào mọi người bên cạnh nàng đều hướng Âu Dương gia mà nói cơ chứ? Ngay cả Văn Đức cũng vậy, ước gì nàng mau chút gả đi.
  “Nương, người như thế nào ở trước mặt Âu Dương đại thúc hỏi? Bảo ta nói như thế nào a!” Tô Thải Tần cố tình thẹn thùng.
  “A, Tô cô nương có cái gì cứ nói thẳng không sao, nếu thật sự không muốn, Âu Dương gia cũng không dám miễn cưỡng, chỉ có thể nói Liệt nhi không có phúc. Nếu thực sự có yêu cầu, cũng nên sớm một chút báo cho biết, để bên trong trang có thể đi chuẩn bị trước.” Âu Dương Trực lời nói thỏa đáng.
  Tô Thải Tần nội tâm khen ngợi, quả nhiên chính mình không nhìn lầm người, Âu Dương Trực là một quân tử.
  “Ân…… Kia…… Âu Dương đại thúc, ta cứ việc nói thẳng, nếu có chút mạo phạm, thỉnh thứ lỗi.”
  “Nói thẳng ,không có việc gì.”
  “Là như vậy, Thải Tần từ tám tuổi liền chú ý tới sự nghiệp, thật vất vả hôm nay có được chút thành tựu nho nhỏ. Thải Tần sở dĩ cố gắng như vậy, tất cả đều là vì mẫu thân của mình. Âu Dương đại thúc, ngươi là biết đến, nương ta từ khi cha ta đi, cuộc sống không mấy tốt đẹp, cho nên Thải Tần từ nhỏ còn có cái tâm nguyện nho nhỏ……” Tô Thải Tần ngừng lại, nhìn Âu Dương Trực liếc mắt một cái.
  “Cô nương cứ nói thẳng.”
  Tô Thải Tần thản nhiên cười, “Thải Tần từ nhỏ tâm nguyện là nếu có một ngày muốn lấy chồng, toàn bộ gia sản vất vả gây dựng đều để lại cho mẫu thân, bảo đảm cuộc sống lúc tuổi già của mẫu thân ta.”
  “Tần nhi!” Vương thị vừa nghe, thiếu chút nữa té xỉu. Nào có cô gái nào xuất giá không mang theo của hồi môn? Đó là muốnchọc người khác chê cười!
  “Tô cô nương là nói không mang theo của hồi môn mà lấy chồng?”
  “Đúng vậy.”
  Âu Dương Trực cũng không có kinh ngạc, suy nghĩ một chút, “Tô cô nương có thể haykhông cho ta trở lại trang cùng người nhà thương lượng?”
  Tô Thải Tần nở nụ cười một chút, “Tự nhiênlà muốn thương lượng. Bất quá xem Âu Dương đại thúc là người khiêm tốn, Thải Tần cũng chấp nhận. Nếu Âu Dương gia không muốn, chúng ta Tô gia là tuyệt không sẽ có gì vướng mắc. Hoan nghênh Âu Dương đại thúc thường đến Hấp huyện, cùng nương ta nói chuyện giải buồn, Tô phủ nhất định tận tâm chiêu đãi.”
  Xong rồi xong rồi! Cái cô tiểu thư này khẳng định là không có người muốn! Nào có cô nương hai mươi tuổi lấy chồng không mang theo hồi môn ? Người bình thường có thể thiếu ý tứ một chút, huống chi tiểu thư là thương nhân giàu nhất thủ phủ Hấp huyện nha!
  Âu Dương gia nhất định sẽ từ chối — chỉ cần không phải là người điên! …..
  Oa, Âu Dương Liệt chính là kẻ điên a.
  Ngày thành thân được định là ngày mùng một.
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:56

  Chương 3.3
  http://bichsongcac.wordpress.com
  Âu Dương sơn trang từ trên xuống dưới vội vàng chuẩn bị hôn lễ cho trang chủ Âu Dương Liệt cùng lễ mừng năm mới, nhưng tổng quản Vương Trung cùng phòng thu chiVương Phúc trên mặt lại không thấy khôngkhí vui mừng.
  “Phúc thúc, lúc trước là ngươi đề chủ ý này,ngươi xem, hiện tại là tiền mất tật mang — hướng ngân hàng tư nhân mượn bạc thú Tô gia tiểu thư, Tô gia tiểu thư lại ngay cả hồi môn cũng không có, này không phải lỗ vốn sao?”
  “Ai! Ta lúc trước tưởng Tô gia tiểu thư sẽ mang đến trăm vạn lượng của hồi môn giảiquyết vấn đề bên trong trang, không nghĩ tới Tô gia cư nhiên lấy điều kiện này. Ta đã ở trước mặt thiếu gia phản đối, bởi vì không có của hồi môn, mục đích thú Tô gia tiểu thư cũng mất. Nhưng thiếu gia…… Trung thúc, ngươi cũng nghe thấy thiếu gianói như thế nào.”
  Vương Trung hồi tưởng trang chủ tức giận,vẫn nhịn không được run run –
  “Trực thúc từ Tô phủ trở về, khắp thiên hạ đều nói chúng ta Âu Dương gia muốn cùng Tô gia kết thân, hôm nay người Tô gia nói không có của hồi môn, đã nghĩ từ chối việc hôn nhân này, không phải bảo chúng ta Âu Dương gia lấy người vì tiền, là tiểu nhân gặp lợi quên nghĩa sao? Âu Dương sơn trang còn mặt mũi sao? Chết tiệt!
  “Thiên hạ nói ta Âu Dương Liệt thú không nổi Tô gia tiểu thư sao? Mặc kệ nàng là trònlà dẹp, hay là thiếu cái mũi thiếu cái mắt, chuyện tới nước này, ta Âu Dương Liệt là thú nàng! Đều là các ngươi muốn làm ra!”
  Nếu ánh mắt có thể giết người, quản sự trong sơn trang có liên can chỉ sợ đã sớm chết rồi.
  Vương Phúc từ ngày đó cũng thực nuốt không trôi. Hôn sự là giúp bên trong trang giải quyết nợ nần năm trăm vạn lượng, nay Tô gia tiểu thư lại không mang của hồi môn, xem ra hắn chỉ sợ nhảy sông tự sát để tạ tội. Hy vọng thiếu gia không cần nhọccông vớt xác hắn lên.
  Ai!
  ◆ ◆ ◆
  “Tiểu thư, thêm áo khoác đi. Trời lạnh nha!” Thúy Lục nhỏ giọng nói.
  Tiểu thư lại ngẩn người! Từ sau khi phát sinh sự việc với Âu Dương sơn trang, tiểu thư tựa như thay đổi thành người khác, nguyên bản là người hoạt bát vui sướng lập tức trở nên trầm mặc, còn thường xuyên thở dài. Là vì liên quan đến chuyện lấy chồng sao?
  Được rồi, chính là bởi vì liên quan tới việc xuất giá. Vốn Tô Thải Tần cho rằng Âu Dương gia tuyệt đối không thể nhận điều kiện của nàng — bọn họ muốn là tiền, hiện tại không có của hồi môn, Âu Dương sơn trang tự nhiên không có lý do cầu hôn nữa. Không thể tưởng được Âu Dương Trực trở về không đến vài ngày, lư châu phủ bên kialiền phái người đến, nương nàng còn thổi phồng Âu Dương gia quả nhiên có thành ý, không giống trước kia gặp lợi quên nghĩa, thật sự cao hứng.
  Hừ! Nàng thật hy vọng Âu Dương gia tiếp tục gặp lợi quên nghĩa đây!
  Khó trách Âu Dương sơn trang nợ nần chồng chất. Luôn làm thâm hụt tiền sinh ý thôi!
  Ai! Cái này tính sai. Làm sao bây giờ a?
  Cho bọn họ một số tiền lớn,bảo bọn họ từ hôn?
  Không thể. Lại thêm một lần từ hôn, nươngnhất định sẽ tự sát.
  Nàng phẫn thành nam trang, đào hôn?
  Cũng không được, Tô phủ đảm bảo mất mặt.
  Làm bộ tự sát, bảo nương đi từ hôn?
  Càng không thể, nương sẽ đem thi thể của nàng đến Âu Dương sơn trang, còn nói sống là người của Âu Dương gia, chết là ma của Âu Dương gia.
  Tìm Âu Dương Liệt, nói cho hắn làm vậy chỉthêm lỗ, nói hắn không cần thú nàng?
  Lại không được, như vậy cùng từ hôn có khác gì nhau, nương sẽ chịu không nổi……
  Ai nha! Nghĩ đến đầu mau nổ, ai tới giúp nàng a! Nàng không muốn gả a!
  Nàng tung hoành thương trường mười năm, trường hợp này còn chưa thấy qua, bây giờ việc này làm cho nàng thương thấu cân não! Mắt thấy ngày thành thân tới gần, nàng càng hoảng hốt!
  “Như thế nào? Tiểu thư lại thở dài ngẩn người a?” Văn Đức nhỏ giọng hỏi Thúy Lục.
  “Đúng vậy! Sáng sớm tiểu thư an vị ở đình ngẩn người, mãi cho đến bây giờ.” Thúy Lục khó được nhỏ giọng nói chuyện.
  “Ngươi đi xuống trước. Ta cùng với tiểu thư nói chuyện, có lẽ có thể khiến nàng vui vẻ một chút.”
  “Vậy giao cho ngươi.” Thúy Lục nghe lời lặng lẽ lui ra.
  Văn Đức nhìn Tô Thải Tần liếc mắt một cái, không nói một câu, cung kính đứng ở bên cạnh.
  Tô Thải Tần biết Văn Đức đến đây, thấy hắnhồi lâu không nói, ngạc nhiên hỏi. “Văn Đức, có chuyện gì?”
  “Tiểu thư tâm tình không tốt, Văn Đức không dám nhiều lời.”
  “Rốt cuộc là chuyện gì?” Tô Thải Tần phiền lòng, khẩu khí cũng không tốt theo.
  “Tiểu…… Tiểu thư, phu nhân thỉnh tiểu thư đi qua, thử…… Thử mặc……” Văn Đức không dám nói thêm gì đi nữa.
  “Giá y(áo cưới)?”
  Văn Đức gật đầu như đảo tỏi.
  “Không mặc, không mặc, không mặc! Phiền đã chết, ta căn bản không nghĩ là gả! Đáng giận!”
  “Tiểu thư, không cần tức giận. Vài ngày nữa sẽ thành thân, tức giận cũng không được gì a! Mấy ngày qua, tiểu thư cơ hồ mỗi ngày phát giận, bằng không chính là ngẩn người thở dài, cơm cũng không ăn nhiều, thân thể đã gầy đi, như vậy gả đến Âu Dương gia, Âu Dương Liệt nhìn, còn tưởng rằng chúng ta bên này là luyến tiếc cho tiểu thư một miếng cơm ăn!”
  Văn Đức vốn là muốn chọc Tô Thải Tần vui vẻ, không thể tưởng được Tô Thải Tần lại sờ sờ cổ tay chính mình, thân thể run lên một chút, nói nhỏ: “Cơ thể của ta……”
  Âu Dương Liệt sẽ nhìn nhân thân mình nhưvậy sao?
  Không phải thân thể hoàn mỹ không tỳ vết……
  Văn Đức thấy chính mình nói lỡ, “Tiểu thư, chuyện đó đã qua thật lâu, không cần phải nhớ lại nó. Kia cũng không phải lỗi tiểu thư a!”
  Nghĩ đến thân thể của chính mình, Tô Thải Tần đã hoàn toàn không còn tâm trí cùng Văn Đức nói chuyện. “Văn Đức, để ta một mình yên lặng chút.” Khẩu khí lộ vẻ phiền chán.
  “Vâng!” Văn Đức theo lời lui ra.
  Đáng chết! Làm sao không có việc gì lại lắmmiệng? Cái này hại tiểu thư muốn mất ngủ…… Nên vả miệng! Văn Đức rời Dung Xuân viên liền thưởng chính mình vài cái tát.
  ……………….
  Đêm dài, một mình khó ngủ. Bao nhiêu hy vọng tan biến
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 21:59

  Chương 4.1:
  http://bichsongcac.wordpress.com
  Âu Dương Liệt cưới Tô Thải Tần thủ phủ Hấp huyện là một việc trọng đại, mọi người đều nói Âu Dương gia vì hôn sự này mà tận tâm hết sức, cho dù không có của hồi môn cũng muốn thú Tô gia tiểu thư, thực đủ nghĩa khí! Mà Tô gia cũng bỏ qua chuyện từ hôn nhiều năm trước bị sỉ nhục.
  Hôm đó Tô phủ hạ khách doanh môn, thân bằng bạn tốt đều hướng Tô phu nhân chúc mừng, nói nàng phúc khí tốt, chọn con rể tốt, làm cho Vương thị mặt mũi cao mười phần. Đội ngũ đón dâu ước chừng quanh quẩn một vòng Hấp huyện, mới hướng Lư châu phủ Âu Dương sơn trang bước vào.
  Âu Dương sơn trang hạ khách càng nhiều, náo nhiệt cả một ngày. Thật vất vả bái đường chấm dứt, Tô Thải Tần đầu đội mũ phượng, mặc giá y đỏ thẫm bị đưa vào Vi Đức cư, ngồi ở trên giường, chú rể Âu Dương Liệt còn ở bên ngoài tiếp đãi tân khách.
  Ngồi ở bên giường Tô Thải Tần lòng tràn đầy tức giận. Mẫu thân sáng sớm đem nữ nhi gả ra bên ngoài,mà còn cười như vậy…… Đáng giận! Chẳng lẽ nương không biết Âu Dương gia nợ nần chồng chất sao? Đem nữ nhi gả cho người nghèo, còn cười được !
  Một ngày trước , nàng cùng mẫu thân nói muốn đào hôn, nàng cũng không ngờ nương lại còn nói việc buôn bán nặng về chữ tín, hôn nhân mặc dù không phải mua bán, nhưng hôm nay Tô gia nếu đào hôn, thất tín với người, ngày sau có thương gia lui tới làm ăn, như thế nào tin tưởng Tô gia! Vì sao mẫu thân gặp phải chuyện cưới gả, ý nghĩ liền rõ ràng kiên quyết như vậy? Ngày thường cùng nàng nói chuyện nghề nghiệp, nghe không đến hai câu liền ngủ mất.
  Ngay cả những người thân cận cũng như vậy, nàng thật sự là không nói gì mà hỏi trời xanh. Bất quá nàng Tô Thải Tần cũng không phải nữ tử cam chịu, tối hôm qua một đêm không ngủ, rốt cục làm cho nàng nghĩ ra một cái biện pháp hay.
  “Tiểu thư, người có khỏe không?” Thúy Lụcthấy tiểu thư cũng không nhúc nhích ngồi ở mép giường, lo lắng hỏi.
  “Không có việc gì. Thúy Lục, ngươi trước tiên lui xuống đi!”
  “Vâng, tiểu thư.”
  Vi Đức cư to như vậy chỉ còn mình Tô Thải Tần, thắp nến hỉ long phượng, chiếu sáng cả căn phòng.
  Qua hồi lâu, trong phòng vẫn không có động tĩnh, nàng nghĩ thầm tại sao lâu như vậy Âu Dương Liệt còn không có tiến vào, liền thuận tay đem khăn trùm đầu đỏ thẫmhạ xuống–
  “A!” Tô Thải Tần thanh âm kinh hô.
  Trong phòng có người. Người nọ an vị trên ghế tròn làm bằng gỗ tử đàn ,cách giường rất gần mà nhìn nàng.
  Là Âu Dương Liệt! Hắn…… Hắn khi nào thì vào? Hắn nhìn nàng bao lâu? Nghi vấn ở trong lòng Tô Thải Tần chợt lóe lên.
  Âu Dương Liệt đã sớm vô thanh vô tức(không tiếng động) vào phòng, ngồi ở ghế, do dự muốn hay không bỏ khăn trùm đầu. Cái dạng nữ tử gì có thể trong mười mấy năm đã trở thành người giàu nhất địaphương? Nay nàng đang ở trước mặt hắn, hai mươi tuổi mới lập gia đình, thật là thiếu cái mũi, thiếu ánh mắt…… Hắn nghĩ nghĩ, bất giác đêm đã khuya, đêm xuân cũng qua một nửa. Hắn đang muốn chấp nhận bất hạnh, từ từ nhắm hai mắt nhấc khăn trùm đầu ra, không nghĩ tới tân nương tử tự mình xốc, hắn hoảng sợ!
  Hai người nhìn nhau –
  Đẹp quá! Nàng chẳng những không thiếu cái mũi, ánh mắt, ngược lại, còn thực xinh xắn. Mặt trái xoan, mắt xếch, môi đỏ mọng lớn nhỏ vừa phải, làn da bóng loáng tinh tế,không có mười mấy tuổi ngây ngô, mà có hai mươi tuổi tự tin, có thể nhìn ra được từ đôi con ngươi của nàng.
  Ân! Hắn cùng với ngày đó ở chính sảnh nhìnđến giống một chút, bởi bây giò càng anh tuấn. Một thân đỏ thẫm khiến hắn có diện mạo phi phàm, có hương vị nam nhân thành thục…… Nàng thấy trong mắt hắn là một chút kinh diễm.
  Là vì nàng sao?
  Bốn mắt trao đổi, trong phòng không có người nói chuyện, một cỗ không khí kỳ diệu bao quanh hai người. Đột nhiên, Âu Dương Liệt đứng dậy, Tô Thải Tần mới nhưtrong mộng tỉnh lại, đang muốn nói chuyện,lại phát giác có một đôi tay đem mũ phượng của nàng bỏ xuống, tiếp theo bàn tay to cởi ra giá y đỏ rực như lửa của nàng.
  Tô Thải Tần cả kinh, bước lui về phía sau, thấp giọng khiển trách: “Âu Dương Liệt, dừng tay!”
  Âu Dương Liệt nghe tiếng quả nhiên dừng lại, nhíu mày nhìn nàng. “Ta là tân trượng phu của nàng, nàng chỉ có thể kêu tên ta, không thể gọi cả họ của ta,ân?” (Liệt,ca ca có ý kiến à,tỷ nên hưu phu a …Liêt : thế cô muốn gì , hôm qua tôi mới nhập khẩu một lô hồ điệp nhá…..dạ không,em im,em ngoanngay ạ….)
  Phi! Còn không có cùng nàng viên phòng, liền mang cái trượng phu ra nói? Nàng thích kêu như thế nào liền kêu như thế ấy!
  “Đúng vậy, tướng công.” Tô Thải Tần làm bộ cười yếu ớt một chút.
  Nàng cười lại làm cho Âu Dương Liệt mất hồn.
  Tô Thải Tần thấy hắn không nói lời nào, cứ thế lại nói tiếp mục đích bản thân, “Ta biết ngươi thú ta là bất đắc dĩ, bởi vì ngươi vẫnmuốn cùng người ngươi thích thành thân, đáng tiếc đến bây giờ còn không có xuất hiện, lần này cưới ta là bởi vì Âu Dương sơn trang muốn giữ chút mặt mũi…… Ta biết ngươi thực ủy khuất.”
  Âu Dương Liệt trầm mặc nhìn nương tử vừa cưới vào cửa. Nàng nói đúng vậy, hắn là thực ủy khuất!
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 22:00

  ---------- BỔ SUNG THÊM ----------
  Chương 4.1:
  http://bichsongcac.wordpress.com
  Âu Dương Liệt cưới Tô Thải Tần thủ phủ Hấp huyện là một việc trọng đại, mọi người đều nói Âu Dương gia vì hôn sự này mà tận tâm hết sức, cho dù không có của hồi môn cũng muốn thú Tô gia tiểu thư, thực đủ nghĩa khí! Mà Tô gia cũng bỏ qua chuyện từ hôn nhiều năm trước bị sỉ nhục.
  Hôm đó Tô phủ hạ khách doanh môn, thân bằng bạn tốt đều hướng Tô phu nhân chúc mừng, nói nàng phúc khí tốt, chọn con rể tốt, làm cho Vương thị mặt mũi cao mười phần. Đội ngũ đón dâu ước chừng quanh quẩn một vòng Hấp huyện, mới hướng Lư châu phủ Âu Dương sơn trang bước vào.
  Âu Dương sơn trang hạ khách càng nhiều, náo nhiệt cả một ngày. Thật vất vả bái đường chấm dứt, Tô Thải Tần đầu đội mũ phượng, mặc giá y đỏ thẫm bị đưa vào Vi Đức cư, ngồi ở trên giường, chú rể Âu Dương Liệt còn ở bên ngoài tiếp đãi tân khách.
  Ngồi ở bên giường Tô Thải Tần lòng tràn đầy tức giận. Mẫu thân sáng sớm đem nữ nhi gả ra bên ngoài,mà còn cười như vậy…… Đáng giận! Chẳng lẽ nương không biết Âu Dương gia nợ nần chồng chất sao? Đem nữ nhi gả cho người nghèo, còn cười được !
  Một ngày trước , nàng cùng mẫu thân nói muốn đào hôn, nàng cũng không ngờ nương lại còn nói việc buôn bán nặng về chữ tín, hôn nhân mặc dù không phải mua bán, nhưng hôm nay Tô gia nếu đào hôn, thất tín với người, ngày sau có thương gia lui tới làm ăn, như thế nào tin tưởng Tô gia! Vì sao mẫu thân gặp phải chuyện cưới gả, ý nghĩ liền rõ ràng kiên quyết như vậy? Ngày thường cùng nàng nói chuyện nghề nghiệp, nghe không đến hai câu liền ngủ mất.
  Ngay cả những người thân cận cũng như vậy, nàng thật sự là không nói gì mà hỏi trời xanh. Bất quá nàng Tô Thải Tần cũng không phải nữ tử cam chịu, tối hôm qua một đêm không ngủ, rốt cục làm cho nàng nghĩ ra một cái biện pháp hay.
  “Tiểu thư, người có khỏe không?” Thúy Lụcthấy tiểu thư cũng không nhúc nhích ngồi ở mép giường, lo lắng hỏi.
  “Không có việc gì. Thúy Lục, ngươi trước tiên lui xuống đi!”
  “Vâng, tiểu thư.”
  Vi Đức cư to như vậy chỉ còn mình Tô Thải Tần, thắp nến hỉ long phượng, chiếu sáng cả căn phòng.
  Qua hồi lâu, trong phòng vẫn không có động tĩnh, nàng nghĩ thầm tại sao lâu như vậy Âu Dương Liệt còn không có tiến vào, liền thuận tay đem khăn trùm đầu đỏ thẫmhạ xuống–
  “A!” Tô Thải Tần thanh âm kinh hô.
  Trong phòng có người. Người nọ an vị trên ghế tròn làm bằng gỗ tử đàn ,cách giường rất gần mà nhìn nàng.
  Là Âu Dương Liệt! Hắn…… Hắn khi nào thì vào? Hắn nhìn nàng bao lâu? Nghi vấn ở trong lòng Tô Thải Tần chợt lóe lên.
  Âu Dương Liệt đã sớm vô thanh vô tức(không tiếng động) vào phòng, ngồi ở ghế, do dự muốn hay không bỏ khăn trùm đầu. Cái dạng nữ tử gì có thể trong mười mấy năm đã trở thành người giàu nhất địaphương? Nay nàng đang ở trước mặt hắn, hai mươi tuổi mới lập gia đình, thật là thiếu cái mũi, thiếu ánh mắt…… Hắn nghĩ nghĩ, bất giác đêm đã khuya, đêm xuân cũng qua một nửa. Hắn đang muốn chấp nhận bất hạnh, từ từ nhắm hai mắt nhấc khăn trùm đầu ra, không nghĩ tới tân nương tử tự mình xốc, hắn hoảng sợ!
  Hai người nhìn nhau –
  Đẹp quá! Nàng chẳng những không thiếu cái mũi, ánh mắt, ngược lại, còn thực xinh xắn. Mặt trái xoan, mắt xếch, môi đỏ mọng lớn nhỏ vừa phải, làn da bóng loáng tinh tế,không có mười mấy tuổi ngây ngô, mà có hai mươi tuổi tự tin, có thể nhìn ra được từ đôi con ngươi của nàng.
  Ân! Hắn cùng với ngày đó ở chính sảnh nhìnđến giống một chút, bởi bây giò càng anh tuấn. Một thân đỏ thẫm khiến hắn có diện mạo phi phàm, có hương vị nam nhân thành thục…… Nàng thấy trong mắt hắn là một chút kinh diễm.
  Là vì nàng sao?
  Bốn mắt trao đổi, trong phòng không có người nói chuyện, một cỗ không khí kỳ diệu bao quanh hai người. Đột nhiên, Âu Dương Liệt đứng dậy, Tô Thải Tần mới nhưtrong mộng tỉnh lại, đang muốn nói chuyện,lại phát giác có một đôi tay đem mũ phượng của nàng bỏ xuống, tiếp theo bàn tay to cởi ra giá y đỏ rực như lửa của nàng.
  Tô Thải Tần cả kinh, bước lui về phía sau, thấp giọng khiển trách: “Âu Dương Liệt, dừng tay!”
  Âu Dương Liệt nghe tiếng quả nhiên dừng lại, nhíu mày nhìn nàng. “Ta là tân trượng phu của nàng, nàng chỉ có thể kêu tên ta, không thể gọi cả họ của ta,ân?” (Liệt,ca ca có ý kiến à,tỷ nên hưu phu a …Liêt : thế cô muốn gì , hôm qua tôi mới nhập khẩu một lô hồ điệp nhá…..dạ không,em im,em ngoanngay ạ….)
  Phi! Còn không có cùng nàng viên phòng, liền mang cái trượng phu ra nói? Nàng thích kêu như thế nào liền kêu như thế ấy!
  “Đúng vậy, tướng công.” Tô Thải Tần làm bộ cười yếu ớt một chút.
  Nàng cười lại làm cho Âu Dương Liệt mất hồn.
  Tô Thải Tần thấy hắn không nói lời nào, cứ thế lại nói tiếp mục đích bản thân, “Ta biết ngươi thú ta là bất đắc dĩ, bởi vì ngươi vẫnmuốn cùng người ngươi thích thành thân, đáng tiếc đến bây giờ còn không có xuất hiện, lần này cưới ta là bởi vì Âu Dương sơn trang muốn giữ chút mặt mũi…… Ta biết ngươi thực ủy khuất.”
  Âu Dương Liệt trầm mặc nhìn nương tử vừa cưới vào cửa. Nàng nói đúng vậy, hắn là thực ủy khuất!
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 22:00

  Chương 4.2
  Bichsongcac.wordpress.com
  Nhìn hắn không tiếp lời, Tô Thải Tần lại tiếptục nói, “Về phần ta, ta cũng không muốn gả cho ngươi, là nương ta cứng rắn bức ta gả. Ngươi và ta đều không tự nguyện, chúng ta sao không thương lượng với nhau?”
  Trời ạ! Có người ở đêm động phòng hoa chúc mà nói cái này ? Nữ nhân này điên rồi sao?(Z:tỷ không điên,ca điên ý….Liệt:ta là soái ca a *cười mê hoặc*…..Z:soái gì ta cũng mặc…..Liệt : Hồ điệp *gằn từng tiếng*…Z : … )
  “Thương lượng cái gì?” Lời vừa ra khỏi miệng, Âu Dương Liệt giật nảy mình. Nữ nhân này điên rồi, như thế nào hắn cũng điên theo? (Z: *thì thầm* ta nói không có sai nha…)
  “Chúng ta sẽ làm vợ chồng trên danh nghĩa,ta giúp ngươi giải quyết nợ nần Âu Dương sơn trang, nợ nần sau khi giải quyết, ngươiliền hưu ta. Ta trở về Hấp huyện, ngươi có thể đi tìm kiếm nữ tử chính mình thích để thành thân, nương ta cũng sẽ không bức tatái giá, đẹp cả đôi đường.”
  Nữ nhân này thật sự điên rồi! Nào có nữ tửtự mình yêu cầu muốn hưu thư ? Như vậy về sau ai dám lấy nàng?
  “Nếu ngươi bị hưu, không sợ về sau không có người muốn?”
  “Ta chỉ muốn cuộc sống yên ổn. Ở truyền thống, nữ tử luôn phải lập gia đình. Ta nếu vẫn đợi ở nhà, nhất định sẽ bị nương ta niệm đến lỗ tai cũng đóng kén, xuất giá saulại bị hưu, như vậy nương sẽ không nói. Huống chi nữ nhân bị hưu là tuyệt không có người muốn, ta có thể cả đời sống cuộc sống bình tĩnh của ta. Ý của ngươi thế nào?”
  Âu Dương Liệt coi như là làm giàu thêm kiến thức, có lẽ chưa từng nghe qua nữ tử có giọng điệu này, Tô Thải Tần quả không phải người thường. Nhưng là……
  Hắn cảm giác có chỗ không đúng.
  Tô Thải Tần sợ hắn không đáp ứng, còn tăng mạnh ngữ khí, “Hưu ta, ngươi có thể đi tìm nữ tử chính mình thích thành thân, như vậy không phải tốt lắm sao?”
  “Ngươi không có của hồi môn, làm thế nào để giải quyết nợ nần bên trong trang?” Âu Dương Liệt mới không tin nàng. Không có của hồi môn, một nữ tử làm sao giải quyết nợ nần trăm vạn lượng? Kia nhưng là con số khổng lồ a!
  Tô Thải Tần hé miệng nở nụ cười một chút, “Vậy ngươi là đáp ứng rồi?”
  “Nếu ta không đáp ứng?”
  “Ngươi sẽ đáp ứng. Thứ nhất,nợ nần bên trong trang có thể giải quyết, thứ hai ngươi có thể cùng nữ tử ngươi thích thành thân, thứ ba cũng có thể xem như giúp ta một việc. Có nhiều ưu việt như vậy,ngươi sẽ đáp ứng thôi.” Tô Thải Tần tự trấn định nở nụ cười, kỳ thật nàng sợ Âu Dương Liệt không đáp ứng.
  “Ta cũng có thể khiến ngươi trở thành thê tử chân chính của ta.” Âu Dương Liệt không có hảo ý nở nụ cười, “Ngươi trở thành thiếu phu nhân Âu Dương sơn trang, đương nhiên phải nghĩ cách giải quyết nợ nần bên trong trang, như vậy ta cũng không có gì tổn thất a!”
  Hả! Này đầu Âu Dương Liệt như thế nào đột nhiên khôn khéo lên? Nếu dùng trong kinh thương, Âu Dương gia căn bản sẽ không rơi vào tình thế này. Đầu tốt mà không dùng ở nghề nghiệp, lại chuyên dụngđối phó nữ nhân,trơ tráo!
  “Ngươi muốn làm như vậy, ta cũng không ý kiến. Nhưng ta từ nhỏ đã được giáo huấnquan niệm “ gả hán gả hán, mặc quần áo ăn cơm”, cho nên một khi chúng ta trở thành vợ chồng chân chính, ta sẽ biến thành loại con gái không tài đức, cái gì nợ nần a, làm ăn a, ta đều đã quên sạch, Âu Dương sơn trang mắc nợ chỉ sợ cũng chống đỡ không đến mùa xuân tới, đến lúc đó chúng ta liền làm cặp vợ chồng gặp rủi ro đi!”
  Âu Dương Liệt nghe xong, mày kiếm nhíu lại.
  “Hơn nữa, ta là người hay ghen tieeu chuẩn, tuyệt đối không muốn trượng phu của mình thú thêm thiếp, cho dù ngươi về sau coi trọng nữ tử khác,nàng ta cũng không thể tiến vào cửa Âu Dương gia. Nhưvậy ngươi nguyện ý sao? Phu quân!” Tô Thải Tần không nhanh không chậm nói xong, hiển nhiên một đêm trước sớm tính tốt lắm.
  Âu Dương Liệt mày nhíu càng nhanh.
  “Như thế nào? Chúng ta vỗ tay hoan nghênh giao hẹn đi!” Tô Thải Tần cười dài nói.
  Gặp Âu Dương Liệt vẫn không nói, Tô Thải Tần kích hắn, “Như thế nào, không dám a?”
  Âu Dương Liệt tính tình chính là chịu khôngnổi bị kích động, “Vỗ tay hoan nghênh liền vỗ tay hoan nghênh!” Không kịp tự hỏi, Âu Dương Liệt vươn tay, cùng tay nhỏ bé của Tô Thải Tần vỗ một chút.
  Vỗ xong, hắn liền hối hận. Kia lòng bàn tay tiếp xúc đến làn da trắng mịn ngọc ngà, xúccảm mềm mại chui thẳng vào trong lòng hắn. (Z:ca bị làm sao vậy *vỗ đầu* bốp bốp bốp…)
  “Hảo! Âu Dương Liệt quả nhiên như lời đồn,thực ngay thẳng,phóng khoáng!” Tô Thải Tần thấy cuộc trao đổi thành công, khóe mắt đều là ý cười, hai má phiếm hồng, cao hứng cực kỳ.
  Mỹ nhân như hoa, Âu Dương Liệt nhìn xem mà trong lòng hối hận cực kỳ. (Z:chết chửa…)
  “Tướng công, ngươi thân hình cao lớn, giường lớn nhường cho ngươi ngủ, ta nằmghế dựa một chút cũng được. Lần khác ta sẽ bảo hạ nhân mang một cái giường nhỏ đến cho ta nghỉ tạm.” Tô Thải Tần mục đích đạt được, đối Âu Dương Liệt cũng kêu tướng công ngọt ngào.
  Nhìn Tô Thải Tần cao hứng phấn chấn nằm xuống ghế, Âu Dương Liệt lòng tự trọng đã bị đả kích thật lớn. Chưa bao giờ nữ tử lơ là hắn như thế, thậm chí không nghĩ cùng hắn cùng gối cùng giường. Mặc kệ là thanh lâu ca kĩ hay là tiểu thư nhà lành, vừa thấy hắn ngoại hình cao lớn rất tuấn, đều ước được dính lấy hắn, một lòng muốn gả vào Âu Dương gia. Thế mà Tô Thải Tần được ÂuDương gia vay tiền để thú, nàng còn tâm không cam lòng tình không muốn, đêm tân hôn thương lượng muốn làm vợ chồng trên danh nghĩa, bây giờ còn khinh thườngcùng hắn cùng gối!
  Âu Dương Liệt trong lòng nổi lên lửa giận. Chết tiệt! Đều là Vương Trung cùng một đám quản sự gây ra!
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 22:01

  Chương 4.3
  http://bichsongcac.wordpress.com
  Rạng sáng hôm sau, Âu Dương Liệt rời giường, Tô Thải Tần đã không ở trong phòng.
  Nhớ lại đêm qua, Âu Dương Liệt liền đầy một bụng tức giận. Cuối cùng hắn là như thế nào ngủ cũng không biết, chỉ biết là tối hôm qua xúc cảm lưu lại ở lòng bàn tay làm cho hắn ngủ không an ổn.
  “Võ Tĩnh! Võ Tĩnh!” Âu Dương Liệt tức giận kêu.
  “Bẩm, thiếu gia!” Võ Tĩnh là tùy tùng hộ vệ bên người Âu Dương Liệt. Nhưng Âu Dương Liệt thân mình võ nghệ vô cùng tốt, căn bản không cần hộ vệ, cho nên Võ Tĩnh cùng các tùy tùng bình thường không có gì đặc biệt.
  “Tô…… Khụ! Phu nhân đâu?”
  “Hồi trang chủ, phu nhân trời còn chưa sáng liền hướng phòng thu chi đi, dặn tiểu nhân hầu hạ trang chủ. Trang chủ, đồ ăn sáng đã xong, dùng bữa ở Vi Đức cư hay Gia Thiện các?”
  Di, không có thanh âm! Võ Tĩnh vừa nhấc đầu, liền không thấy tung tích chủ tử đâu?
  ◆ ◆ ◆
  Âu Dương Liệt vừa đến cửa phòng thu chi, chợt nghe thấy Tô Thải Tần cùng Vương Phúc quản sự đối thoại.
  “Phu nhân, Tôn lão bản bên kia chỉ sợ không dễ nói chuyện. Chúng ta đã nợ phí dược liệu tổng cộng hơn mười vạn lượng , lại buôn bán không tốt lắm, chỉ sợ không dễdàng như vậy.”
  “Phúc thúc, ngươi nói là Âu Dương phu nhân muốn, Tôn lão bản tuyệt không nói câu thứ hai.”
  Âu Dương Liệt nhìn nét mặt toả sáng của Tô Thải Tần, trong khoảng thời gian ngắn ngây dại. Nàng so với tối hôm qua đẹp hơn! Sao lại thế này?
  “Trang chủ!” Văn Đức bên người Tô Thải Tần tinh mắt, thấy Âu Dương Liệt đứng ở ngoài cửa, liền hô một tiếng.
  “Trang chủ!” Các quản sự phó dịch cùng kêulên.
  “Tướng công, chàng đã đến rồi.” Tô Thải Tần ngọt ngào kêu.
  “Ở đây sao lại náo nhiệt như vậy?” Âu Dương Liệt chưa từng đến phòng thu chi, vừa thấy phòng thu chi có một đống ngườivây quanh tân nương tử của hắn, trong lòng cư nhiên có điểm không vừa lòng.
  “Bẩm trang chủ, phu nhân……” Vương Phúcđang muốn nói.
  “Tướng công, ngươi chắc đã đói bụng? Ta cũng đang đói, chúng ta đi dùng đồ ăn sáng đi!” Tô Thải Tần nhăn mày nũng nịu nói.
  “Nga, được!” Âu Dương Liệt không khỏi lêntiếng trả lời.
  Tô Thải Tần đưa cho Âu Dương Liệt một cái tươi cười ngọt ngào, lôi kéo hắn đi ra ngoài, trước khi đi còn quay đầu, cấp Vương Phúc một cái ánh mắt, ý tứ là cứ theo lời nàng nói mà làm.
  Vợ chồng trang chủ đi rồi,người trong phòng thu chi bắt đầu thảo luận.
  “Phu nhân quả nhiên không giống bình thường, đối mặt nợ nần khổng lồ của Âu Dương gia, lập tức điểm ra vấn đề mấu chốt. ”
  “Bình thường lăn lộn trên thương trường, không khỏi sẽ có chút con buôn, nhưng phunhân chúng ta bộ dạng xinh đẹp, khí chất lại tốt, hoàn toàn không giống như là người kinh thương a.”
  “Thật tốt quá, Âu Dương sơn trang được cứu rồi, chúng ta không cần ra chợ làm ăn mày, a di đà phật!”
  “Phúc thúc, phu nhân mặc dù không có của hồi môn, nhưng nàng chính là vật báu vô giá a! Hoàn hảo thiếu gia cưới nàng, chúng ta được cứu rồi!” Tổng quản Vương Trung lúc trời còn chưa sáng đã bị dựng dậy, nói là phu nhân tìm hắn; Hắn vốn không tin, không nghĩ tới vừa bước vào, phu nhân đã ở phòng thu chi đốt đèn xem sổ sách.
  “Đúng vậy! Tiểu Thạch Đầu, mau mang hai phong thư này đi, một phong cho Tôn lão bản, một phong đưa đến Từ gia trang, trăm ngàn không thể chậm trễ, biết không?”
  “Vâng!” Tiểu Thạch Đầu lĩnh mệnh mà đi.
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 22:14

  Chương 5.1:
  http://bichsongcac.wordpress.com
  Những ngày kế tiếp, Tô Thải Tần đều đến phòng thu chi tìm hiểu vấn đề nợ nần của Âu Dương sơn trang, công việc thực kinh khủng. Nàng trời sinh tính thông minh hiếuhọc, học tập mạnh mẽ, cá tính quật cường, không chịu thua, thích tìm kiếm vấn đề, sau đó giải quyết vấn đề. Bình thường là không chịu ngồi yên, nếu quá nhiều ngày ưu nhàn, sẽ tự tìm kiếm việc để làm.
  Cho nên tuy nói là bất đắc dĩ thay Âu Dương Liệt giải quyết nợ nần, nhưng Tô Thải Tần trong lòng quyết tâm thật sự; Nàng thích nhất giải quyết vấn đề khó khăn, nhất là có liên quan đến tiền tài.
  Văn Đức cùng Thúy Lục xem chủ tử nhà mình làm việc mà vui như vậy, đáy lòng cũng cao hứng theo. Nhất là Văn Đức, tiểu thư vội làm việc, sẽ không còn thời gian saihắn đi làm chút chuyện kỳ quái, hắn cũng ítgiật mí mắt. Thiện tai! Thiện tai!
  Trong khoảng thời gian này, Tô Thải Tần cùng Âu Dương Liệt phân giường ngủ, Âu Dương Liệt ngủ giường lớn, Tô Thải Tần ngủ ở giường nhỏ một chút bên trong, hai người nghỉ ngơi cũng như bình thường, cũng là bình an vô sự.
  Hai người ở chung cũng coi như có thể, Tô Thải Tần trước mặt người khác cho Âu Dương Liệt là phu quân một chút mặt mũi, Âu Dương Liệt cũng bởi vì Tô Thải Tần tận tâm hết sức giải quyết bên vấn đề nợ nần trong trang mà đối nàng có một phần khách khí. Dù sao quản sự tôi tớ không cần lại đến phiền hắn là được, hắn có thể cho chính mình say mê thích vũ kỹ.
  Trải qua hai tháng, Tô Thải Tần đại khái có một chút khái niệm đối với nợ nần bên trong trang. Chiếu theo tình trạng kinh doanh trước mắt, cho dù lúc trước nàng có trăm vạn của hồi môn cũng chỉ có thể giải quyết khẩn cấp, về lâu dài, Âu Dương sơn trang chung quy là tan hoang…… Thú Tô Thải Tần nàng, coi như tổ tiên Âu Dương Liệt có phúc vận tốt nha.
  Hôm nay nàng xem vài nét bút biên lai mượn đồ, chủ nợ là Quần Phương lâu, khoản nợ là một trăm vạn lượng, nàng cảm thấy thật không thể tưởng tượng nổi!
  Quần Phương lâu là đệ nhất kỹ viện lư châu phủ, do bảo nương Hồng di chủ trì, bên trong các cô nương giỏi ca múa, lại có món ngon, là giấc mộng dịu dàng mỗi nam nhân lư châu phủ đều ao ước. Âu Dương Liệt thường đến chỗ hoa khôi Hồng Phượng, thường thường một lần bao chính là mấy tháng, đến nỗi thiếu nợ trăm vạn lượng do chơi bời trăng hoa.
  Một trăm vạn lượng! Có thể đắp một trăm tòa Quần Phương lâu! Một mét thạch chào giá bất quá một hai ngân, tiện nghi thì ba,bốn tiền, còn có, sở hữu toàn bộ kỹ nữ Quần Phương lâu, hơn nữa bất động sản cũng không vượt qua ba vạn lượng bạc, ÂuDương Liệt ở kỹ viện ăn kim ăn ngân a?! Lão bản lâu kia thật đúng là dám lừa Âu Dương Liệt, Âu Dương Liệt cũng cứ như vậy ngây ngốc bị lừa…… Như thế nàỳ Âu Dương gia chuyên làm việc thưởng tiền a!
  Hừ! Coi như ngươi vận khí không tốt, gặp phải Tô Thải Tần ta!
  “Vương Phúc!”
  “Vâng, phu nhân.”
  “Nợ nần Quần Phương lâu là chuyện gì xảy ra?”
  “Bẩm phu nhân, đây là hành vi trước kia của trang chủ, hiện tại tuyệt đối sẽ không như vậy.”
  Này Vương Phúc cư nhiên nghĩ nàng đang ghen? Âu Dương Liệt đi tới kỹ viện nàng sẽkhông để ý, hiện tại hắn tới kỹ viện nàng càng thích, chỉ cần hắn không chạm vào nàng thì tốt rồi. Bất quá hình như sau khi thành thân hắn không tới kỹ viện nữa– bởivì không có nợ thêm.
  “Vương Phúc, ta biết. Trang chủ là nam tử tốt luôn lo cho gia đình, thành thân xong sẽ không đến Quần phương lâu, ta rất rõ ràng.”
  Tô Thải Tần không quên trước mặt người khác cho Âu Dương Liệt ít mặt mũi. Nàng thực hiểu được tuy rằng Âu Dương Liệt ở mặt ngoài không thèm để ý ánh mắt ngườikhác,nhưng trong lòng vẫn là hy vọng có thể được người khác đồng ý.
  Nàng nở nụ cười một chút, “Trang chủ vì trang vụ, đi qua đi lại cũng vất vả. Ta thân là con dâu Âu Dương gia, hy vọng có thể thay trang chủ san sẻ việc nhà, cho nên mới muốn tìm hiểu nợ nần này như thế nào có, cũng không phải tra khảo tội, ngươi không cần lo lắng. Vương Phúc,nợ Quần phương lâu một trăm vạn lượng ,nợ như vậy cũng có chút kỳ quái, ngươi có ý kiến gì?”
  Phòng thu chi Vương Phúc phảng phất thở dài nhẹ nhõm một hơi. “Bẩm phu nhân, trang chủ trước kia đến Quần phương lâu, đều là chọn hoa khôi Hồng Phượng, có khi vài ngày, có khi cả tháng, bởi vậy chi tiêu cũng liền đặc biệt lớn. Trang chủ thường thường kêu Hồng di, cũng chính là lâu chủ Quần phương lâu viết số lượng chi tiêu, sau đó ký tên giải quyết, cho nên mới có tờphiếu nợ này.”
  “Trang chủ không thấy số lượng quá lớn sao?” Tô Thải Tần tùy tay lật một chút nợ nần trên bàn ra.
  “Hồi phu nhân, trang chủ đối với tiền tài là người rất không cẩn thận, huống chi là ở nơi son phấn như vậy, sợ cũng không nhìn kỹ.”
  Vương Phúc lời nói hàm súc, Tô Thải Tần nghe rõ ràng. Nam nhân tại kỹ viện nhìn kỹgiấy tờ là sẽ bị cười, huống chi Âu Dương Liệt là trang chủ Âu Dương sơn trang, tự nhiên càng không thể nhìn kỹ số nợ, như vậy chọc người chê bai, nói đường đường một cái trang chủ còn tính toán chi li. Quần Phương lâu có lẽ hiểu được điểm này, mới dám đem số nợ nâng cao ngất trời.
  “Kia ngươi xem, nợ nần Quần phương lâu này xác nhận bao nhiêu mới hợp lý?”
  “Hồi phu nhân, lão nô không đến Quần phương lâu, cũng không biết bên trong chi tiêu như thế nào. Nhưng hiện tại một thước thạch bất quá hơn tám tiền, quyên một giá trị ngân sáu tiền, cho dù là phí dụng hoa khôi Hồng Phượng, phí sửa soạn hành lý, cấp cao thấp trong lâu tiền thưởng, ẩm thực của trang chủ, tất cả hẳn là sẽ không vượt qua ba ngàn ngân lượng.”
  Xem ra Vương Phúc đối giá hàng còn rất cókhái niệm, không giống Âu Dương Liệt ăn thước không biết giá thước.
  “Trang chủ đối với số lượng này cũng chưa ý kiến?”
  “Hồi phu nhân, trang chủ cho dù có ý kiến, cũng không thể khác. Trên tờ ký nợ là chữ ký của trang chủ, trang chủ lại không muốnnhờ vả người khác, khiến cho nợ nần càng tích càng nhiều.”
  Này Âu Dương Liệt thật đúng là rõ đầu rõ đuôi thưởng tiền không, từ kỹ viện đến lúcthành thân vẫn là như vậy…… Ai! Hôm nay coi như nàng Tô đại cô nương rủ lòng từ bi,cứu nam tử đang lún sâu vào biển nợ đi!
  Tô Thải Tần cúi đầu suy nghĩ một chút, “Ta đã biết, việc này ta sẽ giải quyết. Vương Phúc, hôm nay ta hỏi cái này Quần phương lâu chuyện, không thể để trang chủ biết, hiểu chưa?”
  “Vâng, phu nhân.” Vương Phúc mấy ngày này đối Tô Thải Tần thật đúng là bội phục sát đất, nàng dặn dò mọi chuyện, hắn tôn sùng như thánh chỉ, không dám không tuântheo.
  Phòng thu chi yên tĩnh như vậy, mà ở chínhsảnh phía trước lại mưa rền gió dữ. Chính sảnh Âu Dương sơn trang truyền đến thanh âm Âu Dương Liệt đang rống giận, ồn ào, mơ hồ hỗn loạn.
  “Ta nói Âu Dương trang chủ, khoản tiền này đã tích hai năm, nay hẳn là thanh toán đi! Thê tử ngươi cũng cưới, năm mới sắp đến, nợ nần một ngàn lượng này, ngươi tính khi nào thì trả đây?”
  Người đang nói là Lỗ chưởng quỹ, nghề của hắn là làm than đá, dầu thắp. Âu Dương sơn trang từ mấy năm trước nợ góp một khoản tiền chậm chạp chưa trả lại, khiến cho hắn hai năm nay cũng lỗ lã theo, còn tiếp tục như vậy, sớm hay muộn cũng chống đỡ không được. Chỉ cần lấy lại của Âu Dương gia một ngàn lượng bạc, lập tức giảm bớt đi dược phần nào, cho nên hôm nay hắn muốn đòi lại một ngàn lượng bạc này.
  “Lỗ chưởng quỹ, việc này ta không rõ ràng lắm, ngươi tìm Vương Phúc đi.” Âu Dương Liệt ghét nhất bị người khác tới cửa thúc giục. Bị đòi nợ thật không có mặt mũi; Rõ ràng ngày đó Âu Dương gia hướng bọn họ mua hàng hóa là bọn họ cầu mong, hôm nay lại thúc giục trả tiền, người khác thiếu bọn họ tiền, là có thể tùy ý nhục nhã người khác , làm cho hắn nhìn thực buồn nôn.
  “Âu Dương trang chủ, trên giấy nợ ghi nợ tiền là Âu Dương sơn trang, tức là Âu Dương sơn trang thiếu nợ, tự nhiên là tìm trang chủ, nào phải tìm phòng thu chi đâu!”
  “Bên trong trang là do Vương Phúc quản……”
  Âu Dương Liệt nói còn chưa hết, Lỗ chưởngquỹ ngữ điệu mang châm chọc nói: “Nếu cónợ không tìm chính chủ, ngược lại tìm phòng thu chi, như vậy ai muốn làm trang chủ cũng được, ai muốn làm tiểu nhị phòngthu chi nha? Này Vương Phúc cũng thật đáng thương!”
  “Ngươi lời này là ý tứ gì?” Âu Dương Liệt không hờn giận nhìn chằm chằm sắc mặt con buôn Lỗ chưởng quỹ.
  “Ta là nói người trong phòng thu chi của ÂuDương sơn trang là đáng thương nhất thiên hạ. Trang chủ mặc kệ hết thảy, toàn bộ giao cho Vương Phúc…… Vương Phúc đáng thương kia đã là người cao tuổi, không chịu nổi ép buộc như vậy a! Không thể tưởng được Âu Dương sơn trang cũng sẽ rơi vào kết cục hôm nay, ngay cả một ngàn lượng bạc cũng nợ hai năm. Sớm biếtvậy lúc trước sẽ không đem hàng hóa đưa tới Âu Dương gia, hiện tại cũng sẽ không như vậy ngay cả tiền vốn cũng không trả được .” Lỗ chưởng quỹ cay nghiệt nói.
  “Câm mồm! Âu Dương sơn trang không phải nơi để ngươi giở thói ngang ngược!” Âu Dương Liệt rống lên.
  “Nhớ ngày đó Âu Dương gia ở Giang Bắc cóthể nói là hô phong hoán vũ, sao biết khi vào trong tay ngươi, Âu Dương gia liền mắc nợ liên miên…… Chậc chậc, thật sự là phú quý chỉ được 3 đời a!”
  Âu Dương Liệt tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, một đôi mắt kích động biến thành màu đỏ, giơ tay muốn đánh xuống.
  “Âu Dương trang chủ, hôm nay ta đến cũngmang theo một nhóm sai dịch nhà quan, ngươi nếu động thủ đánh chủ nợ ta, là muốn ngồi tù. Có phải hay không a? Mọi người!”
  Lỗ chưởng quỹ nhìn nha dịch phía sau, những người này sớm biết ưu việt của hắn. Hắn biết Âu Dương Liệt võ công rất cao, nếu không tìm bảo tiêu, sao dám kiêu ngạo như thế; Lũ quan sai cũng vui vẻ nhậnlấy tiền công, bởi vì hiện tại Âu Dương gia nợ tiền, cho dù hắn không động thủ đánh người, vẫn có khả năng đưa hắn quay về nha môn hỏi tội. Bất quá bởi vì trong quá khứ Âu Dương gia ở Giang Bắc thế lực khổng lồ, có thể không chọc hắn thì cũng đừng chọc hắn, bọn họ chính là đến cho có mặt, bảo đảm an toàn của Lỗ chưởng quỹ thôi.
  Âu Dương Liệt chịu đựng khuất nhục này, hận không thể đem Lỗ chưởng quỹ chém thành hai nửa(6 mảnh số đẹp ca ạ….Liệt : Ta thích số 9), Lỗ chưởng quỹ lại có chỗ dựa là bọn quan sai, khiến Âu Dương Liệt răng nanh nghiến chặt, nhưng không cách nào xử hắn. ( để em, *đá đít tên Lỗ mãng*,ngươi cút đi,không cần ngươi đóng nữa…Tác giả: Song Nhi,để im nào,lát ta cho1 ổ hồ điệp nha…vâng ạ*khoanh tay im lặng*….)
  “Ta nói Âu Dương trang chủ, thiếu nợ thì trả tiền là chuyện thiên kinh địa nghĩa, nếu ngươi còn không lấy một ngàn lượng ra, tathực lo lắng cho ngươi phải đến làm công cho cửa hàng của ta để giải quyết nợ nần a — không không không, một ngàn lượng bạc sợ là ngươi làm đứa ở cả đời còn không trả xong, như vậy tính ra, vẫn là ta chịu thiệt đây! Ha ha ha……” Lỗ chưởng quỹ kiêu ngạo nở nụ cười.
  Âu Dương Liệt cuồng giận đến liều lĩnh xông lên phía trước, đang muốn một chưởng đánh chết tên họ Lỗ kia –
  “Là ai dám để cho phu quân thân ái của ta đi làm đứa ở a?” Một tiếng nói thanh thúy từ bên ngoài truyền vào.
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 22:16

  Chương 5.2
  http://bichsongcac.wordpress.com
  “Là ai dám để cho phu quân thân ái của ta đi làm đứa ở a?” Một tiếng nóithanh thúy từ bên ngoài truyền vào.
  Là Tô Thải Tần!
  “Phu nhân!” Quản sự nô bộc gia đinhtrong chính sảnh đều cung kính hô.
  Tổng quản Vương Trung thấy Tô Thải Tần đến, trong lòng thở dài nhẹ nhõm một hơi. Hắn vừa rồi xem trang chủ muốn chuẩn bị ra tay đả thương người liền đứng ra che ở phía trước Lỗ chưởng quỹ — không vì Lỗ chưởng quỹ, mà là vì Âu Dương sơn trang. Âu Dương gia hôm nay mắc nợ nhiều như vậy, nếuchủ tử còn mang theo tội danh giết người, Âu Dương sơn trang sẽ bị hủy toàn bộ. Hắn Vương Trung đã ở Âu Dương gia hơn ba mươi năm, tuyệt không cho phép có loại sự tìnhnày phát sinh.
  Âu Dương Liệt sắc mặt rất khó xem, “Nàng tới làm cái gì?” Hắn dù chưa cùng Tô Thải Tần là vợ chồng chân chính, nhưng là không muốn cho nàng thấy mình bị chủ nợ nhục nhã.
  Tô Thải Tần không trả lời, lạnh lùng mắt quét một chút người trong chính sảnh, nguyên bản đang ồn ào lập tức yên tĩnh lại. Nàng từ phòng thu chi vội vàng đến chính sảnh, đứng phía trước chính sảnh nghe trong chốc lát, sơ lược biết nguyên nhân sự việc.
  “Vị này là Lỗ chưởng quỹ?”
  “Chính là ta. Ngươi là……”
  “Ta là Tô Thải Tần.” Tô Thải Tần dùngthanh âm bình tĩnh nói xong.
  “A! Nguyên lai là Tô gia tiểu thư. Ngưỡng mộ đã lâu!” Lỗ chưởng quỹ vừa nghe là Tô Thải Tần thủ phủ Hấphuyện, thái độ lập tức chuyển biến một trăm tám mươi độ, làm cho Âu Dương Liệt tròng mắt thiếu chút rớt ra.
  Thật khác biệt nhiều lắm!
  Tô Thải Tần tao nhã đi phía trước giữ chặt khuỷu tay Âu Dương Liệt, đưa hắn an trí ở chủ vị chính sảnh, chính mình ngồi ở bên cạnh.
  “Tốt lắm, Lỗ chưởng quỹ, ngươi có thể nói vì sao trượng phu ta anh tuấn khôi ngô phải đi làm đứa ở, ta muốn nghe lý do một chút.” Tô Thải Tần vừa xuất hiện, không biết tại sao, Lỗ chưởng quỹ dáng vẻ bệ vệ đã bị đè ép xuống.
  “Là như vậy. Tô cô nương –”
  “Lỗ chưởng quỹ, thỉnh gọi ta Âu Dương phu nhân. Ngươi không thấyphu quân của ta ở chỗ này sao?” Tô Thải Tần cấp cho Âu Dương Liệt một cái mỉm cười sáng lạn khiến Âu Dương Liệt nhìn xem tâm hồn đều nhanh bay.
  Nàng…… Rất đẹp! Rất đẹp!
  “Âu…… Âu Dương phu nhân, là như vậy, quý trang nợ tiền 2 năm chưa hoàn trả, cho nên……”
  “Cho nên ngươi muốn phu quân ta đi làm đứa ở?” Tô Thải Tần âm điệu lạnh lùng uy nghiêm không thể kháng cự. Nữ tử tung hoành thươngtrường quả nhiên không giống bình thường, lời vừa ra khỏi miệng, khiến cho người khác biết nàng không phải là người dễ bị bắt nạt.
  Lỗ chưởng quỹ trên trán xuất hiện mồ hôi lạnh. “Không…… Ta chỉ là cùng Âu Dương trang chủ nói giỡn một chút, ha ha ha!” Hắn xấu hổ cười vài tiếng.
  “Lỗ chưởng quầy, chúng ta Âu Dương gia là nợ ngươi bao nhiêu, mà ngươi có lá gan cùng phu quân ta vui đùa như vậy?”
  “Ha…… Không…… Không nhiều lắm, chỉ một ngàn lượng bạc!” Lỗ chưởngquỹ xấu hổ nở nụ cười vài tiếng, runrẩy nói.
  “Lỗ chưởng quỹ, ngươi là đùa Tô Thải Tần ta sao? Một ngàn lượng bạc, ngươi muốn phu quân ta đi làm đứa ở, còn quấy rầy ta dạo chơi hoa viên…… Chậc! Lỗ chưởng quỹ, ngươicũng thực không có ý tứ.” Tô Thải Tần nếu không phải người đàn bà chanh chua chửi bóng chửi gió, âm điệu rất lạnh thì cũng là khí thế khinh người.
  “Âu Dương phu nhân, chúng ta vốn chỉ làm ăn nhỏ, một ngàn lượng đối với phu nhân tuy rất ít, nhưng đối với cửa hàng chúng ta lại là cứu mạng a. Thuận tiện hôm nay, sao không thanh toán luôn, có thể cứu cửa hàng tiểu nhân a!”
  Đi! Lỗ chưởng quỹ khi nào thì biến thành làm ăn nhỏ ? Không nghĩ tới gặp gỡ Tô Thải Tần,tên họ Lỗ khẩu khí mềm đi rất nhiều.
  “Ân, cũng đúng. Bất quá, ta nghĩ ngươi hẳn là nói lời xin lỗi tướng công ta?” Tô Thải Tần nhìn Âu Dương Liệt bị người khác nhục nhã, trong lòng thực không thích thú.
  “Âu Dương phu nhân, nợ nần hoàn trả, xin lỗi cũng không muộn a!” Lỗ chưởng quỹ mắt lộ giảo hoạt, tà khí nói. Hắn sợ Âu Dương Liệt không có tiền, nếu hắn xin lỗi mà không lấy lạiđược tiền, không phải tổn hại mặt mũi hắn sao? Huống chi Tô Thải Tần gả đến Âu Dương gia cũng không có của hồi môn, nàng còn muốn bắt cái gì? Cho nên hắn sống chết cắn vào nợ nần, muốn Tô Thải Tần hoàn tiền trước.
  “Lỗ chưởng quỹ, ngươi cho chúng taÂu Dương sơn trang không có tiền để trả, ngay cả một ngàn lượng cũngkhông có ư? Vương Phúc, chúng ta phòng thu chi hiện tại có hay không có một ngàn lượng bạc?”
  Ở một bên Vương Phúc vừa nghe, cảm thấy chấn động, trên lưng mồ hôi lạnh chảy ròng. Phòng thu chi lý hiện tại ngay cả một trăm lượng đềukhông có a! Nếu thành thật đáp, chúng mục nhìn trừng hạ, Âu Dươnggia khẳng định hạ không được đài; Nhưng muốn Vương Phúc hắn nói dối, hắn lại làm không được.
  “Vương Phúc! Nói mau.” Tô Thải Tần một bộ dáng điệu nữ chủ nhân quản lý việc nhà.
  “Bẩm…… Bẩm phu nhân,…… Phòng thu chi trước mắt không có!” VươngPhúc khó khăn trả lời.
  Mọi người nghe vậy, thở dốc vì kinhngạc, nhất là Âu Dương Liệt, có lẽ từ khi chui ra trong bụng mẹ tới nay chưa từng mất mặt như vậy. Nếu cóthể, hắn sẽ đánh chết mỗi người ở đây, sau đó chính mình tự sát!
  “Ha! Âu Dương phu nhân, xin thứ lỗi,ngươi tuổi còn nhỏ,nhưng khẩu khí thực không nhỏ nha. Cho dù là thủ phủ Hấp huyện, gặp được Âu Dương sơn trang tan nát như thế, cũng khó xoay chuyển a! Ta xem như vậy đi, tướng công ngươi đến cửa hàng của ta làm đứa ở, ngươi cũng có thể cùng đến làm, kiếm miếng cơm ăn.”
  Ngay tại khi Âu Dương Liệt muốn liều lĩnh xông lên phía trước, nhất định phải đem tên họ Lỗ ăn sống nuốt tươi –
  “Lỗ chưởng quỹ, phòng thu chi của nhà ta xác thực không có tiền, nhưng tướng công của ta có!”
  Di? Âu Dương Liệt lao ra đi phía trước, không thể tin được những gì chính tai nghe thấy. Nữ nhân này nói bậy bạ gì đó? Hắn như thế nào cómột ngàn lượng bạc, nữ nhân này là ý định làm cho hắn mất mặt sao?
  Âu Dương Liệt nhe răng trừng mắt nàng, Tô Thải Tần cười dài. đem bàn tay nhỏ bé bạch ngọc mò vào trong ngực rắn chắc của Âu Dương Liệt.
  Nàng…… Nàng muốn làm cái gì? Âu Dương Liệt sững sờ tại chỗ. Này không khỏi cũng quá lớn mật đi! Banngày ban mặt, cho dù là vợ chồng, cũng tuyệt không ai tán tỉnh trước mặt mọi người, cái này rất không hợp lễ giáo.
  Nhưng…… Nha! Hảo mềm mại, cảm giác thật thoải mái…… Âu Dương Liệt kinh ngạc phát giác nửa thân dưới của hắn đã muốn có phản ứng, một cỗ dục vọng mãnh liệt chạy thẳng lên não, thực muốn ôm lấy Tô Thải Tần, xé rách xiêm y của nàng, kia bộ ngực sữa tuyết trắng, đùi ngọc thon dài……
  Ba! Tô Thải Tần từ vạt áo Âu Dương Liệt rút ra hai tờ giấy.
  Nàng…… Nàng đang làm cái gì?
  Âu Dương Liệt phảng phất đang trong ảo tưởng kích tình chợt bị người rót một chậu nước lạnh, nhưng lại là rất lạnh rất lạnh nước rất lạnh.
  “Lỗ chưởng quỹ, ngươi hãy nhìn xem đây là cái gì?” Tô Thải Tần đem hai tờ giấy quăng cho Lỗ chưởng quỹ, Lỗ chưởng quỹ vừa thấy, cư nhiên là một ngàn lượng bạc ngân phiếu! ( ta dí vào mặt ngươi,nhìn rõ chưa hả,ghét thế không biết).
  Lỗ chưởng quỹ nghẹn họng nhìn trân trối. Này Âu Dương Liệt cư nhiên mang theo nhiều bạc trong người như vậy!
  “Lỗ chưởng quỹ, không cần khách khí, ngươi hé ra chút chút. Một tấm ngân phiếu khác…… Vương Phúc!” Tô Thải Tần nhìn Vương Phúc liếc mắt một cái, Vương Phúc lập tức tiến nhanh tới rút tờ ngân phiếu ấy ra khỏi tay tên họ Lỗ.
  Một ngàn lượng thế nào…! Hắn biết rõ trên người trang chủ tuyệt khôngcó bạc, bạc này là của phu nhân. Mặc dù không biết phu nhân dùng biện pháp gì “Sinh” Ra hai ngàn lượng, nhưng ít ra một ngàn lượng này có thể dùng. Ân…… Trước hoàn trả tiền nợ cho Triệu lão bản.
  “Vương Phúc, về sau bên trong trang chúng ta chờ hàng dầu thắp sẽkhông cần làm phiền Lỗ chưởng quỹ.”
  “Vâng! Phu nhân.” Vương Phúc cung kính trả lời. Hắn đã sớm xem Lỗ chưởng quỹ không vừa mắt. Nay thật sự là hả long hả dạ a!
  “Này…… Âu Dương phu nhân, khôngcần như vậy, về sau quý trang có yêu cầu nhỏ (tiểu nhân) sẽ phục vụ……” Lỗ chưởng quỹ khôi phục lại thành con buôn tham lợi ,bộ dáng đáng khinh.
  “Lỗ chưởng quỹ, ngươi là không phải nên xin lỗi phu quân ta ư?” Tô Thải Tần đánh gãy lời hắn nói.
  “Đúng…… Thực xin lỗi, Âu Dương trang chủ, nhỏ (tiểu nhân) vừa rồi thất lễ, ngài đại nhân đại lượng, không cần cùng nhỏ (tiểu nhân) so đo. Ngày sau bên trong trang cần gì, hoan nghênh trang chủ tùy thời sai phái.”
  Tiểu nhân? Tên “tiểu nhân” này vừa rồi còn muốn hắn làm đứa ở! Âu Dương Liệt mắng thầm trong lòng.
  “Tướng công, như vậy chàng vừa lòng chưa?” Tô Thải Tần hướng Âu Dương Liệt mỉm cười ngọt ngào một chút.
  Âu Dương Liệt vốn không phải lòng dạ hẹp hòi người, người khác đắc tội hắn, chỉ cần thành tâm thành ý xin lỗi, hắn phần lớn sẽ không so đo;Huống chi trước mắt tình huống hỗnloạn, đối mặt Tô Thải Tần hỏi, hắn chỉ có gật đầu qua quýt.
  “Vương Phúc, tiễn khách!” Tô Thải Tần hạ lệnh đuổi khách.
  “Âu…… Âu Dương phu nhân……” Lỗ chưởng quỹ vẫn mong ở lại Âu Dương sơn trang bàn chuyện làm ăn.
  “Đúng rồi,các vị sai gia vất vả. Văn Đức!” Văn Đức lập tức đưa tên quan sai cầm đầu mười lượng bạc. Đi theoTô Thải Tần lâu như vậy, hắn tự nhiên biết ý tứ chủ tử.
  “Mời các vị sai gia dùng trà, ngày saucòn thỉnh các ngươi chiếu cố nhiều đến Âu Dương sơn trang, ngày khác trang chủ vào kinh, chắc chắn sẽ thay các vị nói tốt vài câu.” Tô Thải Tần lời nói cao minh, ngày sau cho dù có chủ nợ tới cửa, quan sai tất sẽ không vì chủ nợ xuất đầu lộ diện. Quan phủ không ra mặt, sự tình dễ làm rồi.
  “Không cần! Không cần! Phu nhân quá lời. Chúng ta cáo từ.” Quan sai cầm tiền, lui ra ngoài.
  “Âu Dương……” Lỗ chưởng quỹ vẫn không buông tay.
  “Tiễn khách!” Tô Thải Tần cũng không thèm nhìn hắn.
  Lỗ chưởng quỹ bị đuổi đi, trong phòng không còn người ngoài, tổng quản Vương Trung cùng Vương Phúc thở dài nhẹ nhõm một hơi.
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 22:17

  Chương 5.3
  http://Bichsongcac.wordpress.com
  Lỗ chưởng quỹ bị đuổi đi, trong phòng không còn người ngoài, tổng quản Vương Trung cùng Vương Phúc thở dài nhẹ nhõm một hơi.
  “Thật tốt quá, phu nhân, tên họ Lỗ kia hôm nay cuối cùng cũng phải kinh ngạc!”
  “Tên đó từ đầu năm luôn thúc giục tiền!”
  “Ta sớm xem hắn không vừa mắt! Có mấy đồng tiền dơ bẩn liền tự cho là rất giỏi.”
  “Phu nhân anh minh a!”
  Trong đại sảnh mọi người ca ngợi TôThải Tần cùng cười mỉa Lỗ chưởng quỹ, Âu Dương sơn trang cuối cùng cũng yên ổn.
  Đang lúc quản sự bên trong trang thất chủy bát thiệt hết sức, Âu Dương Liệt vẻ mặt xanh mét xoay người rời đi, không ai chú ý tới.
  Nhưng nàng chú ý tới!
  ◆ ◆ ◆
  Thảm thảm! Tiểu thư lại sai hắn đi làm chuyện cực khổ. Hắn đời trước nhất định là làm chuyện xấu cao ngất trời, đời này mới bị phạt trở thành người hầu của tiểu thư…… Trời ạ! Âu Dương Liệt người cũng như tên, tính tình cương liệt, lại có một thân hảo võ nghệ, hy vọng…… Hy vọng đến lúc đó trang chủ không đem hắn ngũ mã phân thây(5 con ngựa xé xác a) là tốt rồi. Ai!
  Văn Đức mặt mày ủ rũ đi đến Vi Đức cư, từ xa chợt nghe thanh âm vỡ vụn của gỗ, thanh âm đồ sứ vỡ tan, tiếng đánh ván cửa, còn có……tiếng Võ Tĩnh cầu xin.
  “Trang chủ, chớ đập nữa,tiếp tục đậpnữa, toàn bộ mọi người sẽ là vẻ mặtđau khổ.”
  “Cút ngay đi! Toàn bộ cút ra ngoài cho ta!” Thanh âm cuồng nộ rung động toàn bộ căn phòng.
  “Trang chủ!” Võ Tĩnh cơ hồ muốn khóc thét lên.
  “Võ Tĩnh!” Văn Đức thấp giọng gọi hắn.
  “Văn Đức, ngươi tới thật đúng lúc. Mau tới khuyên can trang chủ, nếu không toàn bộ Âu Dương sơn trang sẽ bị trang chủ hủy mất a!”
  Mấy ngày nay, Võ Tĩnh đã cùng Văn Đức kết thành bạn tốt. Văn Đức vốn là người tốt, Võ Tĩnh cũng không có toan tính, dù sao đều là xem sắc mặtchủ tử mà sống, hai vị chủ tử cũng không xung đột, cần gì phải tính toán nhiều như vậy đâu? Vì thế hai nam hài này liền trở thành hảo bằnghữu.
  “Võ Tĩnh, ngươi đừng hoảng. Ta có chủ ý tốt, có thể làm cho trang chủ không hề đập phá này nọ, nhưng cần giúp đỡ của ngươi.”
  “Văn Đức ngươi thương xót ta, nói mau đi!” Võ Tĩnh vẻ mặt cầu xin.
  Vì thế Văn Đức liền kéo Võ Tĩnh kiên,hai cái đầu ghé vào nhau, khe khẽ nói nhỏ một hồi lâu.
  “Như vậy được không?” Võ Tĩnh vẫnlà không yên tâm.
  “Yên tâm, không có nam nhân nào làkhông thích cái này. Trang chủ là nam nhân nha!”
  “Là…… Đúng vậy, bất quá……”
  “Nghe ta ,không sai đâu!” Văn Đức tự tin tràn đầy phụ giúp Võ Tĩnh đi gõ cửa Vi Đức cư, cũng không quản bên trong sóng gió ầm ầm hô to –
  “Trang chủ, Võ Tĩnh có ý này, có thể giúp ngươi hết buồn bực.”
  Võ Tĩnh vẻ mặt đau khổ trừng mắt nhìn Văn Đức, còn không kịp tức giận,cửa Vi Đức cư đã mở ra.
  Âu Dương Liệt hé ra khuôn mặt xanh mét trừng Võ Tĩnh, còn liếc mắt Văn Đức đứng ở bên cạnh. Kỳ thật Âu Dương Liệt mặc dù ở trong phòng đập đồ này nọ, nhưng hắn đã sớm biết hai người này ở ngoài phòng khe khẽ nói nhỏ. Võ Tĩnh theohắn mấy năm nay, khi hắn tức giận tuyệt đối không dám gõ cửa, dùng ngón chân cúi đầu cũng biết là Văn Đức bên người là do Tô Thải Tần ra chủ ý. Hắn bản là không mở cửa, nhưng nghĩ lại, thật muốn xem Tô Thải Tần muốn chơi trò gì,cho nên liền mở cửa.
  “Còn không mau nói!” Âu Dương Liệtthô thanh gào thét Võ Tĩnh sững sờ tại chỗ.
  “Trang…… Trang chủ, ta…… Ta là nghĩ, trang chủ đã một thời gian không…… Không tới……” Võ Tĩnh nhìn Văn Đức liếc mắt một cái, Văn Đức lại là sự không liên quan mình ngẩng đầu nhìn trời.
  Xem trang chủ trừng mắt chính mình, Võ Tĩnh trong lòng than thở, nói ra. “Trang chủ, ta nghĩ ngươi một mình ở trong này đập phá cũng không phải biện pháp hay, chẳng bằng đến Quần Phương lâu trước tìm một cô nương giải buồn, sau có thể biết trong lâu có cô nương mới, nghe chút mới mẻ cũng tốt.”
  Võ Tĩnh một hơi đem kế sách của Văn Đức nói xong, cúi đầu không dám nhìn Âu Dương Liệt, sợ hắn đánh một quyền, chính mình liền chịu khổ.
  Âu Dương Liệt không nghĩ tới Võ Tĩnh sẽ đưa ra loại đề nghị này, con ngươi đen có một tia hoài nghi. Bất quá hắn dù sao cũng là nam nhân, chỉ cần nghĩ đến cô nương, tự nhiên là có hứng thú.
  Quần Phương lâu? Ân, cũng đã lâu không đi rồi. Vừa rồi chuyện ở chínhsảnh khiến hắn thực không thoải mái. Rất giống con rối bị Tô Thải Tần đùa nghịch, hắn trong lòng rất buồn bực ;cho nên Âu Dương Liệt cảm thấy đã có vài phần nguyện ý, nhưng……
  Văn Đức nhìn ra Âu Dương Liệt do dự, liền làm ồn rêu rao, “Trang chủ, nghe nói Quần Phương lâu mấy ngày qua có vài vị cô nương mới, tiểu nhân muốn đi nhìn một cái, nhưng phu nhân không cho phép; Nếu là theo trang chủ đi, tin tưởng phu nhân hẳn là sẽ không trách tội tiểu nhân. Trang chủ ngài xin thương xót”
  Văn Đức nói còn không có nói xong, Âu Dương Liệt liền đi nhanh về phía trước, hướng chuồng ngựa, để lại Võ Tĩnh cùng Văn Đức đứng ngốc tại chỗ. Một lúc sau, hai người cùng kêu lên, “Trang chủ, đợi tiểu nhân a!” (Á, ta tưởng ca sẽ từ chối, thật là ức chếmà, đánh chết ca đi).
  ◆ ◆ ◆
  Quần Phương lâu đèn đuốc sáng trưng, ngựa xe như nước, người đến người đi, rất náo nhiệt.
  “Âu Dương trang chủ, ngươi đã lâu không tới chỗ chúng ta, hôm nay thật hiếm có nha, thật sự là khách quý…… Người đâu! Kêu Thúy Hồng ra, hảo hảo tiếp đón Âu Dương trangchủ!” Quần Phương lâu Hồng di mặt mày hớn hở xum xoe với Âu DươngLiệt.
  “Thúy Hồng?”
  “Đúng vậy. Trang chủ, Thúy Hồng mới tới Quần phương lâu vài ngày trước, bộ dạng thanh tú, đàn cầm cũng rất khéo tay. Nàng lập tức tới ngay, như thế này……” Hồng di nói còn chưa nói xong, đã bị Âu Dương Liệt đánh gãy.
  “Không cần, ta tìm Hồng Phượng.” Âu Dương Liệt bước thẳng tới phòng hoa khôi Hồng Phượng.
  “Ai! Trang chủ dừng bước, Hồng Phượng gần đây không thoải mái !” Hồng di đuổi theo Âu Dương Liệt hô to.
  “Không thoải mái?” Âu Dương Liệt dừng cước bộ.
  “Đúng vậy!” Hồng di một đôi mị nhãn mất tự nhiên vòng vo chuyển, thoáng chần chờ nói, “Nàng…… Nànghôm nay…… Gặp hồng. Trang chủ, ngươi biết đấy, nữ nhân gặp nguyệtsự, cho nên không tiếp ngươi được a!” Hồng di mất tự nhiên cười cười.
  “Ta đây càng muốn đi xem nàng!” Âu Dương Liệt cước bộ càng nóng nảy.
  “Ai! Không, trang chủ, ngài không cần…… Ai, dừng bước a, chậm đã!” Hồng di đuổi theo phía sau Âu Dương Liệt.
  Âu Dương Liệt thân hình cao lớn, bước chân lại mau, lập tức đi tới phòng hoa khôi Hồng Phượng, ngoàicửa phòng mơ hồ nghe thấy bên trong có người đang thì thầm, Âu Dương Liệt chần chờ trong chốc lát.
  “Âu Dương trang chủ, Hồng Phượng hôm nay thật sự không thoải mái, ngươi vẫn là lần khác tìm nàng đi!” Hồng di mấy câu nói đó cơ hồ dùng để kêu. Thanh âm nói nhỏ trong phòng Hồng Phượng lập tức đình chỉ.
  Hồng di động thân che ở trước của phòng Hồng Phượng, miệng nói: “ÂuDương trang chủ, ngươi đại nhân đại lượng, để Hồng Phượng nghỉ ngơi……”
  “Tránh ra!” Âu Dương Liệt nổi giận rống, tay vung lên, bảo nương Hồng di bị sang một bên, cửa phòng phịch một tiếng mở ra.
  Trong phòng màn mỏng đã buông,trong giường chỉ có Hồng Phượng, nhưng Âu Dương Liệt tinh mắt nhìn thấy có một thân ảnh từ cửa sổ nhảy xuống, đang muốn tiến nhanh tới xem xét, chỉ nghe Hồng Phượng kêu thảm thiết một tiếng: “A!”
  “Hồng Phượng, làm sao vậy?” Âu Dương Liệt tiến đến vén màn, chỉ thấy Hồng Phượng nhíu lại mày liễu,thấp giọng kêu đau đớn.
  “Hồng Phượng, có đau lắm không a? Ngươi nguyệt sự đến không nên lộn xộn, nằm nghỉ ngơi nhiều a!” Hồng di cũng tiến vào nhắc đi nhắc lại, ngầm đưa ánh mắt ra hiệu.
  Hồng Phượng gật nhẹ đầu, tỏ vẻ nhận được ám chỉ. Nguyên lai Hồng Phượng trong phòng vừa rồi có người, tú bà mới không muốn Âu Dương Liệt vào phòng; Ở bên ngoài cao giọng ám chỉ ,đứng trước của phòng trì hoãn đủ cho Hồng Phượngcó thới gian tiễn khách làng chơi đi.
  “Nương, nơi này ta có thể ứng phó, ngươi trước đi ra ngoài đi!”
  “Kia ngươi hảo hảo chiêu đãi Âu Dương trang chủ a! Ta trước đi xuống.”
  Hồng di vừa nũng nịu vừa tức giận nói, sau đó rời khỏi phòng, đóng cửalại, nhìn thoáng qua Văn Đức cùng Võ Tĩnh đứng bên ngoài đầu gác, cười quyến rũ nói: “Hai vị muốn có cô nương bồi không?”
  Văn Đức lập tức cười nói: “Không cần. Chúng ta phụ trách an toàn cho trang chủ.”
  Hồng di liếc hai người bọn họ, cũng không rầy rà, xoay người bước đi.
  Trong phòng, Hồng Phượng nũng nịu yếu ớt nói, “Trang chủ, lâu rồi không tới Quần phương lâu tìm thiếp, thiếp nhớ chàng chết mất.”
  Hồng Phượng đổ mồ hôi đầm đìa trên giường, nửa thân thể ngọc để trần, nàng dùng chăn khéo léo che giấu hồng ấn trên người.
  “Nàng thật sự không thoải mái như vậy sao? Đổ nhiều mồ hôi như vậy.” Âu Dương Liệt ngồi xuống giường.
  “Ân…… Chỉ cần trang chủ đến thăm thiếp, không thoải mái nho nhỏ này tính cái gì.” Hồng Phượng đôi mắt quyến rũ khép hờ, một đôi tay ngọc liền hướng trong ngực Âu Dương Liệt tìm kiếm.
  Âu Dương Liệt không biết tại sao trong lòng dâng lên một cỗ cảm giác chán ghét. Hắn vốn định đến Quần phương lâu vui chơi, nhưng sau khi Hồng Phượng chạm vào, cả người liền không thích hợp. Hồng Phượng tay nhỏ bé với vào dao động trong vạt áo, hành động này làm cho hắn nhớ tới Tô Thải Tần; Nhưng Tô Thải Tần đụng chạm làm cho hắn hưng phấn, còn tay của Hồng Phượng lại làm cho hắn cảm thấy chán ghét.
  “Hồng Phượng, nàng thân thể khôngthoải mái, vẫn là nghỉ ngơi nhiều, ta lần khác lại đến!” Âu Dương Liệt nói xong chuẩn bị rời đi.
  Nhưng Hồng Phượng không đồng ý. Khách nàng tiếp giống Âu Dương Liệt anh tuấn cường tráng nhiều tiềnnhư vậy là hiếm thấy, nhất là hắn ở trên giường biểu hiện phóng túng làm nàng thèm nhỏ dãi. Vừa rồi lão nhân có tiền kia căn bản không có thỏa mãn nhu cầu của nàng, đối mặt Âu Dương Liệt anh tuấn cao ngất, sao có thể buông tha? ( Tác giả,cho ta hỏi ai đóng vai hồ ly tinh này thế….Vân Nhạc:…)
  Hồng Phượng nhanh tay cầm lấy vạtáo Âu Dương Liệt, dung lực giật mộtnửa xuống dưới. “Đến đây! Người ta rất nhớ chàng!” Cả người dán trước ngực Âu Dương Liệt, dùng hai má mềm mại vuốt ve ngực cường tráng của Âu Dương Liệt.
  Âu Dương Liệt một lòng thầm nghĩ nhanh rời đi, đang muốn đẩy mỹ nhân trên người ra, cửa phòng phút chốc bị phá toang.
  “Dâm phụ lớn mật, dám câu dẫn tướng công nhà ta!” Tô Thải Tần mắthạnh mở to trừng mắt Hồng Phượng.
  Trong phòng lập tức xuất hiện 4,5 vịquan sai, người người mặt lộ vẻ hung ác, chờ Tô Thải Tần chỉ huy, bắtđược Hồng Phượng quần áo không chỉnh.
  “Sao…… Sao lại thế này a?” Hồng di nghe tiếng đuổi tới, nhìn đến quan sai gia đang tóm con gà đẻ trứng vàng của mình, trong lòng cả kinh nhảy một chút.
  “Nữ nhân này câu dẫn tướng công nhà ta, ta báo quan bắt gian, chính lànhư vậy. Quan gia, đem dâm phụ không biết liêm sỉ này về nha môn, ta muốn huyện thái lão gia đòi lại công đạo cho ta!”
  Hồng di nhìn phu nhân trước mắt mặc tơ lụa, khí thế kinh người, cảm thấy không hay. “Xin hỏi phu nhân là……”
  “Ta là Âu Dương phu nhân, Âu Dương Liệt là trượng phu của ta. Hôm nay dâm phụ Quần Phương lâu các ngươi câu dẫn phu quân ta, cho nên ta tới bắt gian.” Tô Thải Tần bộ dáng đương nhiên trả lời.
  “Nhưng là…… Phu nhân, chỗ chúng ta là nơi để mua vui, nam nhân đến đây là cam tâm tình nguyện, không thể nói có gian tình đi!”
  “Các vị nhìn xem, nữ nhân này quần áo không chỉnh tề, vạt áo của tướng công ta bị nàng nắm chặt, nàng còn bắt tướng công ta thoát y, này không phải dụ dỗ là cái gì? Tướng công ta làm người luôn luôn quang minh lỗi lạc, không thể tưởng được dâm phụ này lợi dụng điểm này dụ dỗ tướng công ta…… Quan gia, các ngươi xem đúng không? Hôm nay ta nhất định phải đem dâm phụ này đến quan phủ cho huyện thái lão gia thẩm vấn, nàng không chịu sẽ đánh nàng năm mươi đại bản, xem nàng có nói hay không!” Tô Thải Tần làm bộ bắt gian tại giường lên mặt chỉ trách.
  “Âu Dương…… Âu Dương phu nhân, tha mạng a!” Vừa nghe vậy, Hồng Phượng đau khổ cầu xin tha thứ. Nếu đánh năm mươi đại bản, nàng còn có thể sống sao?
  Âu Dương Liệt đang muốn lên tiếng, liền bị Văn Đức, Võ Tĩnh đẩy đi ra ngoài, liên tục đẩy lên ngựa,chạy thẳng về Âu Dương sơn trang.
  “Phu nhân, chuyện gì cũng từ từ thôi! Tất cả chúng ta đều có thể thương lượng, không cần cứ bắt Hồng Phượng như vậy, nàng thân mình nhu nhược, nhịn không nổi thôbạo như vậy.” Hồng di nhìn con gà nhà mình bị mấy tên sai nha lôi đi, rất đau lòng.
  “Muốn thương lượng sao? Hảo!” Tô Thải Tần nháy mắt,mấy tên quan gialiền thả Hồng Phượng đang khóc sướt mướt.
  Sau đó,những người không phận sự miễn vào, thanh âm thương nghị trong phòng không ngừng vang, chẳng khác gì cò kè mặc cả ở chợ một lúc lâu sau, Tô Thải Tần cười dài bước ra khỏi phòng, giống như vừa thương lượng mua được củ cải trắng.
  Để lại tú bà Quần Hương lâu căn răngngậm miệng, căm hận không thôi.
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Hàn Thiên Tử Nguyệt
  Administrators
  Administrators


  Tổng số bài gửi : 417
  Ngày gia nhập : 12/02/2012

  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Hàn Thiên Tử Nguyệt 10/3/2012, 22:18

  Chương 6.1:
  Bichsongcac.wordpress.com
  “Vương Phúc, đây là toàn bộ số nợ Quần phương lâu, ngươi xem xem sao?” Tô Thải Tần đem tờ giấy giao cho phòng thu chi Vương Phúc.
  Vương Phúc vừa thấy, quả nhiên là giấy nợ Quần Phương Lâu, gần trăm vạn lượng a! Bên trong trang mắc nợ đảo mắt trả được trăm vạn lượng, phu nhân là làm như thế nào?
  Tô Thải Tần chỉ cười cười, “Sự tình giải quyết được là tốt rồi.” Xoay người rời phòng thu chi.
  Đám Phương Lâu Hồng kia bất quá là nhân vật bình thường thôi! Ngườicủa Âu Dương sơn trang cũng quá thành thật, cứ như vậy ngoan ngoãnbị lừa. Âu Dương Liệt cùng cha hắn Âu Dương Cảnh thực kém nhiều lắm…… Tô Thải Tần cười khẽ một chút, nàng thích người thành thật!
  Nghĩ nghĩ, bất giác đã trở lại Vi Đức cư, giương mắt nàng liền thấy, nằm trên mặt đất không phải Võ Tĩnh sao? Xa hơn một chút hình như là…… Văn Đức!
  Lại liếc mắt một cái vào trong phòng, không có sáng đèn, nói vậy Âu Dương Liệt nhất định là tức điên, chạy ra bên ngoài rồi. Tuy rằng hai người nằm trên mặt đất thực đáng thương, nhưng bọn hắn hai người bị đánh một chút lại là giá trị trăm vạn lượng bạc!
  Tô Thải Tần cười bước vào căn phòng tối om, sờ soạng tìm ngọn nến để thắp, đột nhiên bị một đôi cánh tay sắt hữu lực gắt gao từ phía sau ôm lấy.
  Nàng sợ hãi giãy dụa kêu lên, “Buông! Buông!”
  Cặp cánh tay sắt kia càng thêm kiên cố, đem Tô Thải Tần thân mật khóa ở trước bộ ngực tráng kiện, khiến nàng không thể nhúc nhích.
  Thình lình bị kiềm chế làm cho Tô Thải Tần ngừng giãy dụa, người phía sau rõ ràng so với nàng cao hơnrất nhiều, nàng cảm giác được hắn cúi đầu, thở ra nhiệt khí thổi vào vành tai của nàng, khiến cho nàng một trận run rẩy.
  “Hôm nay nàng tốt nhất giải thích rõràng cho ta, nếu không ta tuyệt không tha cho nàng!” Tiếng nói trầmthấp khàn khàn vang lên bên tai.
  Là Âu Dương Liệt!
  “Ngươi…… Ngươi buông trước đã. Ngươi làm ta đau quá a!” Tô Thải Tần dùng thanh âm nhu nhược nói.
  “Nói!” Âu Dương Liệt đối thanh âm nàng kêu đau mắt điếc tai ngơ, hai tay vẫn như cũ ôm nhanh thân thể mềm mại trong lòng.
  Nga! Cảm giác này thật tốt, vừa mềm vừa thơm. Hơn nữa trong bóng đêm, xúc giác con người lại càng thêm mẫn cảm…… Âu Dương Liệt chưa từng nghĩ tới ôm Tô Thải Tần lại mềm mại như vậy, khiến cho hắn muốn ôm nàng không nghĩ sẽ buông tay.
  Tô Thải Tần nhìn hắn không có ý buông ra, bàn tay ngọc liền đặt lên cánh tay sắt của hắn, nam nhân phía sau như bị điện giật run lên một chút, nhưng nàng cũng không phát giác. Nàng hít sâu một hơi, muốn cho chính mình thoải mái một chút, hoàn toàn không chú ý tới chính mình làm như vậy khiến bộ ngực phập phồng làm cho đáy mắt nam nhân phía sau xuất hiện dục vọng, trong bóng đêm càng có vẻ tà mị.
  “Tốt lắm, ngươi muốn biết gì?” Nàngchưa từng gần sát thân hình một nam tử như thế. Tuy nói Âu Dương Liệt là trượng phu trên danh nghĩa, nhưng từ khi thành thân tới nay, trừ bỏ đêm động phòng hoa chúc ra, hai người cũng không tiếp xúc da thịt, cho nên đêm nay hai thân thể gần sát như vậy làm cho nàng xấu hổ cực kỳ quẫn, cả gương mặt cười đều là một mảnh hồng, may mắn trong bóng đêm nhìn không ra. Nàng hơi chút thả lỏng, cố giữ bình tĩnh, nghĩ rằng chỉ cần hảo hảo nói với hắn, hẳn là không có việc gì.
  “Nàng vì sao hôm nay lại tới Quần Phương Lâu? Đây không phải nơi nàng có thể đến.”
  Thì ra Âu Dương Liệt là giận nàng đến Quần Phương Lâu a! Tô Thải Tầnmỉm cười trong bóng đêm.
  “Phu quân, ta đi Quần Phương Lâu làvì muốn giải quyết nợ nần bên trongtrang.”
  “Cũng không cần nàng tự mình đến kỹ viện! Kêu Vương Phúc đi sẽ tốt hơn.”
  “Như vậy thực đúng, nhưng bên trong trang nợ góp bạc ở Quần Phương Lâu cũng không ít, ta sợ Vương Phúc bọn họ không kiềm chế nổi, liền tự mình ra mặt. Mặt khác ta cũng muốn nhìn xem khách nhân ở Quần Phương lâu rốt cuộc là ăn cái gì, dùng cái gì, như thế nào Âu Dương sơn trang chúng ta lại thiếu nợ đến trăm vạn lượng bạc.”
  “Ý nàng là ta không thể đi kỹ viện?” Âu Dương Liệt không thích người ta quản thúc hắn, cho dù là thê tử trên danh nghĩa cũng không được, khẩu khí dĩ nhiên là không tốt. Nhưng cái hắn chú ý nhất là Tô Thải Tần một người có nơi có chốn cư nhiên bỏ chạy đến kỹ viện, bên người cũng không có Văn Đức đi theo, nếu gặp chuyện không may làm sao bây giờ?
  “Không phải, ta chỉ là muốn đi xem……”
  “Không cho phép đi! Về sau không cho phép đến đó nữa!” Âu Dương Liệt bá đạo gầm nhẹ, Tô Thải Tần màng tai thiếu chút nữa bị thủng.
  Hừ! Chính mình đi tìm vui, lại không cho nàng đi! Tô Thải Tần cá tính không chịu thua lại trỗi dậy.
  “Ngươi có thể đi, vì sao ta không thểđi? Nam nhân đều là như vậy, đem nữ nhân buộc lại, chính mình lại ra bên ngoài hưởng khoái hoạt! Nam nhân ra bên ngoài tìm nữ nhân phong lưu phóng khoáng, nữ nhân chỉ cần cùng nam nhân nói chuyện lại bị coi là lẳng lơ…… Này căn bản không công bằng! Huống chi ta đi Quần Phương Lâu cũng không có làm cái gì a! Chẳng qua là theo……”
  “Nàng đi Quần Phương Lâu còn muốn làm cái gì?” Âu Dương Liệt cơ hồ rống lên.
  Chẳng lẽ nàng không biết đó là nơi chuyên mua vui của nam nhân sao? Nàng đi tới đó sẽ có nhiều nguy hiểm, nếu không ai che chở bên người nàng, khó bảo đảm không có ai ra tay với nàng. Nàng không thấy khi nàng ở trong phòng của Hồng Phượng ồn ào, khách làng chơi vây quanh ở bên ngoài mê đắm nhìn chằm chằm nàng sao? Chết tiệt!
  Âu Dương Liệt chỉ cần nghĩ đến nam nhân khác nhìn chằm chằm Tô Thải Tần mà chảy nước miếng, sẽ không biện pháp chịu được. Nếu không có Văn Đức cùng Võ Tĩnh hai người sống chết kéo hắn đưa lên ngựa, hắnhận không thể cho mấy đám khách ấy một chưởng chết luôn.
  Tô Thải Tần nào biết ý nghĩ trong lòng hắn, nàng chỉ là muốn giải quyết nợ nần với Quần Phương Lâu, tự mình bắt gian. Trước bắt hoa khôi Hồng Phượng, khiến cho tú bà cúi đầu, cuối cùng nàng liền lấy ba ngàn lượng giải quyết nợ nần trăm vạn lượng. Chỉ như vậy, Âu Dương Liệt sao phải ngạc nhiên ?
  “Ngươi không cần lớn tiếng như vậy! Lỗ tai của ta nhanh bị ngươi rống cho thủng mất. Ngươi đến Quần Phương Lâu tìm vui, còn ta? Hừ! Cùng tú bà ở bên trong cò kè mặc cả.”
  “Cò kè mặc cả? Chẳng lẽ nàng……” ÂuDương Liệt muốn tức chết mà, hắn thú nàng vào cửa rốt cuộc là dạng nữ nhân gì a!
  “Âu Dương Liệt, ngươi đừng đem ý nghĩ dơ bẩn này đổ lên người ta, ta cái gì cũng không có làm, chính là cùng với Hồng di nương thương lượng nợ nần bên trong trang mà thôi. Tin hay không tùy ngươi.”
  “Thật sự chỉ có như vậy?” Âu Dương Liệt khẩu khí rõ ràng dịu đi rất nhiều.
  “Ngươi không tin, vậy thì đưa hưu thư cho ta, ngày mai ta sẽ trở về Hấp huyện, nợ nần của Âu Dương gia ngươi tự giải quyết đi!” Tô Thải Tần cũng tức giận.

  Sponsored content


  [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc Empty Re: [Cổ đại] Giang Nam kiều nương tử - Vân Nhạc

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 28/3/2023, 18:50